GẠO HUYẾT RỒNG LÀ GÌ?

GẠO HUYẾT RỒNG LÀ GÌ?

Bạn đã từng nghe nói tới gạo huyết rồng chưa? Đây là một loại gạo có cái tên và màu sắc thật thu hút. Chúng ta cùng tìm hiểu về loại gạo này nhé.

Gạo huyết rồng là gì?

Gạo huyết rồng (hay còn gọi là Gạo lứt huyết rồng) được trồng ở vùng nước ngập sâu đồng bằng sông Cửu Long. Đây là loại gạo đặc biệt khác hẳn với những loại gạo trắng thông thường được trồng tại đây.

gạo lứt huyết rồng

Giá trị dinh dưỡng của gạo huyết rồng

Trong gạo huyết rồng chứa đầy đủ các chất Tinh bột, Chất đạm, Chất béo, Chất xơ cùng với các Vitamin: B1, B2, B3, B5, B6… Ngoài ra còn giàu các nguyên tố vi lượng như Canxi, Sắt, Magiê, Kali…

Gạo huyết rồng đặc biệt rất tốt cho phụ nữ có thai và trẻ em, người mới ốm dậy. Có thể kết hợp ăn gạo huyết rồng cùng với gạo trắng để có sức khỏe tốt. Theo nghiên cứu, trong một tháng nếu dành ra 10 ngày ăn gạo huyết rồng thay cho gạo trắng sẽ giúp cơ thể giải độc tốt.

gạo lứt huyết rồng

Đặc biệt gạo huyết rồng rất giàu Magiê: Một chén cơm gạo huyết rồng có thể cung cấp 21% lượng Magiê cần thiết cho một ngày, ngoài ra còn cung cấp Canxi, Sắt… nên không thể phủ nhận tác dụng của gạo huyết rồng đối với việc phòng chống loãng xương, thoái hóa khớp, giúp xương chắc khỏe, cải thiện tình trạng thiếu máu.

Gạo huyết rồng được xay sơ qua nên vẫn giữ được lớp vỏ gạo màu nâu đỏ, bên trong hạt gạo khi bẻ đôi cũng ửng màu đỏ (khác với những loại gạo lứt khác khi bẻ đôi hạt gạo sẽ có màu trắng). Hạt gạo mẩy, khi nấu thành cơm thì thơm ngậy, càng nhai càng thấy có vị ngọt bùi và béo.

Gạo huyết rồng có giá trị dinh dưỡng cao, thường được dùng làm bột dinh dưỡng cho trẻ em, bồi bổ cơ thể cho người ốm.

Ngoài ra, gạo huyết rồng còn được chế biến thành dạng bột giúp dễ dàng sử dụng, tiện lợi cho người bận rộn. Bột được xay 100% nguyên chất từ gạo lứt huyết rồng nên không bị mất các giá trị dinh dưỡng có trong gạo.

Thông tin liên hệ:

BỘT GẠO LỨT HUYẾT RỒNG VIỆT XANH

CƠ SỞ SẢN XUẤT LINH NHỰT

ĐC: Số 6, Đường 22 KĐT Golden City, Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, An Giang

ĐT: 0971 245 666