KDL Cáp Treo Núi Sam

Khu du lịch cáp treo Núi Sam – Điểm đến An Giang

KHU DU LỊCH CÁP TREO NÚI SAM

Sau khi viếng Miếu Bà, điểm đến tiếp theo Vietgreentour xin giới thiệu đến bạn chính là khu du lịch cáp treo Núi Sam, đây chính là điểm tham quan du lịch trọng điểm của An Giang và vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long nằm trong quẩn thể du lịch Quốc gia Núi Sam.

2. Khu du lịch cáp treo Núi Sam

Nhắc đến cáp treo, nổi tiếng nhất không thể không nghĩ đến cáp treo Bà Nà Hills Đà Nẵng. Từ chỗ là một vùng chìm trong quên lãng nhiều thập kỷ trở thành một trong những ” điểm phải đến trên thế giới”, Bà Nà Hills đã đi lên nhờ tuyến cáp treo được Sun Group đầu tư với nhiều hạng mục. Qua đó Sun World Ba Na Hills trở thành khu du lịch thu hút hàng triệu du khách đến tham quan mỗi năm.

Có thể nói nếu không có tuyến cáp treo thì Đà Nẵng và nhiều khu du lịch cáp treo khác như Fansipan, cáp treo qua biển Nha Trang, cáp treo Hòn Thơm – Phú Quốc, … sẽ không thu hút khách như hiện nay.

Dĩ nhiên, du lịch cáp treo không thể chỉ dựa vào nhà ga cáp treo và tuyến lên núi duy nhất mà phát triển tốt được, cần phải đầu tư đồng bộ, nhiều hạng mục với đa dạng các hoạt động phong phú, đặc sắc … mới đủ điều kiện cho các dự án du lịch cáp treo trở thành “thỏi nam châm” thu hút khách thực thụ.

Núi Sam với tầm nhìn tốt đến các phong cảnh non nước hữu tình, hùng vĩ đã trở thành điểm nhấn độc đáo riêng của An Giang. Đến thời điểm hiện nay, khu du lịch cáp treo Núi Sam đã có nhiều điểm tham quan hấp dẫn để giữ chân du khách vừa đến cúng viếng kết hợp thưởng ngoạn, giải trí, vui chơi.

Núi Sam với tầm nhìn tốt đến các phong cảnh non nước hữu tình, … là điểm nhấn độc đáo riêng của An Giang

Về mặt tâm linh, tín ngưỡng thì nơi đây từ lâu đã nổi tiếng với Miếu Bà Chúa Xứ thu hút đông đảo khách tham quan khắp cả nước cũng như bà con địa phương và những dịp lễ như đầu năm mới, mùa hè, cuối năm, …

Miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốc - điểm đến tâm linh của hàng triệu du khách

Miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốc – điểm đến tâm linh của hàng triệu du khách

Sau khi đi lễ Miếu Bà xong, bạn không thể không ghé vào KDL cáp treo Núi Sam, đi lễ Đền Phật Ngọc Đền Quan Âm, Điện Dược Sư, Chùa Một Cột… Đặc biệt là Chùa Một Cột đã trở thành nơi “check-in” của nhiều bạn trẻ chưa có điều kiện ra Hà Nội.

Chùa Một Cột- Một điểm “check-in” thú vị của du khách khi tham quan khu du lịch cáp treo Núi Sam

Chùa Một Cột- Một điểm “check-in” thú vị của du khách khi tham quan khu du lịch Núi Sam

Tượng Phật Thiên thủ Thiên nhãn bằng vàng 20 kg trong Chùa Một Cột - khu du lịch cáp treo Núi Sam

Tượng Phật Thiên thủ Thiên nhãn bằng vàng 20 kg trong Chùa Một Cột

Đền Phật Ngọc – thắng cảnh phục vụ du lịch tâm linh và thưởng ngoạn trong KDL cáp treo Núi Sam

Đền Phật Ngọc – thắng cảnh phục vụ du lịch tâm linh và thưởng ngoạn

Ngoài ra, KDL cáp treo Núi Sam còn hội tụ những danh lam, thắng cảnh hữu tình, nên thơ của đất nước với phong cảnh tuyệt vời: Một Đà Lạt nên thơ trong lòng Châu Đốc; Điện Dược Sư với kiến trúc truyền thống của một ngôi chùa đất phương Nam – gắn liền là các cụm du lịch tâm linh đặc sắc; Trung tâm hội chợ mua sắm và Nhà ga cáp treo Núi Sam được xây dựng đồng bộ và mang dáng dấp hiện đại của Nhà ga cáp treo châu Âu…

Điện Dược Sư với kiến trúc ngôi chùa truyền thống đất Phương Nam

Phong cảnh hữu tình với một Đà Lạt thu nhỏ trong lòng Châu Đốc

Nhà ga Cáp treo Núi Sam – một điểm “check-in” đặc biệt ưa thích của mọi du khách

Khu du lịch cáp treo Núi Sam vẫn đang tiếp tục bổ sung các hạng mục phụ trợ hướng đến khai trương trong năm 2019 này, sau khi hoàn thành tuyến cáp treo Núi Sam – một hạng mục đòn bẩy lớn thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan, vui chơi lưu trú. Đây chính là điểm đến không thể bỏ qua cho dù bạn là dân địa phương An Giang hay khách tham quan từ nơi khác đến.

Bài viết trước: 1. Miếu Bà – Châu Đốc – An Giang

Trí Khả