hàng không giá rẻ

10 hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất thế giới năm 2017

Kinh doanh hàng không giá rẻ mới xuất hiện khoảng vài thập kỷ trở lại đây nhưng đã nhanh chóng có vị trí vững chắc trong ngành công nghiệp hàng không thế giới.

Từ 425 hãng hàng không trên toàn thế giới, Airline Rating đã chọn ra 10 hãng hàng không có chi phí thấp nhất và an toàn nhất. Lựa chọn này dựa trên đánh giá vị thế của hãng với các nhà quản lý quốc tế, hồ sơ tử vong trong vòng 10 năm qua, kết quả kiểm toán an toàn từ Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế và xem xét đến cả việc quốc gia của hãng đó có đáp ứng 8 thông số an toàn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế hay không.

1. Aer Lingus, Ireland

Hãng hàng không giá rẻ của Ireland hoạt động theo mô hình chi phí thấp nhưng lại cung cấp một số dịch vụ xa xỉ trên các tuyến đường bay dài. Hãng đã có một vụ tai nạn chết người từ những năm 1960. Aer Lingus bây giờ là một phần của hãng hàng không quốc tế Group (IAG), là đàn chị của hãng British Airways và Iberia

2. JetBlue

AirlineRatings.com trao Jetblue vinh dự trở thành hãng hàng không chi phí thấp nhất ở Bắc và Nam Mỹ. Jetblue chưa bao giờ ghi nhận một vụ tai nạn nguy hiểm chết người nào trong lịch sử công ty.

3. Jetstar Airways

Jestar là công ty con, chi phí thấp của Qantas – hãng hàng không an toàn nhất thế giới. Hãng hàng không có trụ sở tại Melbourne không có bất kỳ vụ va chạm nào trong lịch sử công ty.

4. Thomas Cook

Đây là một trong những hãng hàng không cho thuê trong các ngày lễ lớn nhất trên thế giới. Hãng không có tai nạn nào trong hồ sơ an toàn của mình.

5. Jetstar Asia

Jestar Asia là chi nhánh Singapore của Jetstar Airways. Qantas nắm tới 49% cổ phần trong hãng. Jetstar Asia có không có tai nạn gây tử vong nào được ghi nhận.

6. WestJet

Là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất của Canada, WestJet được AirlineRatings.com ca ngợi về khoang hành khách rộng rãi và các tùy chọn giải trí chất lượng trong các chuyến bay giá rẻ. WestJet không bị vụ đâm nào trong lịch sử công ty.

7. Flybe

Được thành lập vào năm 1979, Flybe là một hãng hàng không chi phí thấp khu vực có trụ sở tại Tây Nam nước Anh. Hãng không có tai nạn chết người nào được ghi nhận trong thời gian hoạt động của mình.

8. HK Express

Hãng hàng không Hồng Kông ra mắt vào năm 2004 nhằm phục vụ khu vực đại lục Trung Quốc. Năm 2011, hãng đã thông qua một mô hình kinh doanh chi phí thấp và mở rộng phạm vi hoạt động tới các điểm bay trên khắp khu vực Đông Nam Á. HK Express có không có tai nạn chết người trong lịch sử hoạt động của mình.

9. Vueling

Được thành lập vào năm 2004, Vueling tại là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất ở Tây Ban Nha. Giống như hãng hàng không Aer Lingus, Veuling là một nhánh của Tổ chức hàng không quốc tế (IAG)

10. Virgin America

Alaska Airlines gần đây đã mua lại Virgin America bằng một hợp đồng trị giá 2,6 tỉ đôla. Hiện chưa rõ thương hiệu Virgin America sẽ duy trì bao lâu nữa. Nhưng kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2007, Virgin America chưa hề có bất kỳ vụ tử vong nào.

Hữu Nguyên

Theo Thisisinsider