Vũng Tàu

5 bãi biển mùa đông vẫn hút khách

Đi biển mùa đông vẫn là thói quen và sở thích của nhiều du khách. Những cái tên như Vũng Tàu, Mũi Né, Phú Quốc… là lựa chọn lý tưởng cho kỳ nghỉ ngắn ngày.

5-bai-bien-mua-dong-van-hut-khach

Vũng Tàu

Chỉ cách TP HCM hơn hai giờ chạy xe, biển Vũng Tàu luôn đông du khách bất kể mùa nào trong năm, Đây là lựa chọn cho các kỳ nghỉ ngắn ngày như Tết dương lịch hoặc cuối tuần. Thời tiết ban ngày ở Vũng Tàu vẫn khá nóng, se lạnh buổi tối. Các bãi biển đẹp như Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dứa thu hút khách bởi không khí nhẹ nhàng và có thể mua đồ hải sản tươi từ thuyền dân chài vừa vào bờ. Ảnh:yeuvungtau.

5-bai-bien-mua-dong-van-hut-khach-1

Mũi Né

Cách TP HCM gần 200 km về phía đông, Mũi Né thuộc Phan Thiế, Bình Thuận là lựa chọn của nhiều du khách khi muốn đi biển mùa đông bởi bãi tắm thơ mộng, những cồn cát trải dài, thoai thoải. Thời điểm có sóng lý tưởng nhất ở Mũi Né là từ tháng 8 đến tháng 12. Đặc biệt khu vực đồi cát thuộc khu phố 5, phường Mũi Né cũng là điểm đến được yêu thích với những dải cát mịn màng uốn lượn muôn hình vạn trạng. Ngoài ra, du khách mê thưởng thức ẩm thực Mũi Né – Bình Thuận với những món ăn ngon như bánh căn, gỏi cá, cá lồi xối mỡ, lẩu thả… Ảnh: Long Sơn.

5-bai-bien-mua-dong-van-hut-khach-2

Ninh Chữ

Với khí hậu mát mẻ và nắng ấm quanh năm, Ninh Chữ (Ninh Thuận) là một bãi tắm đẹp và hoang sơ, rất lý tưởng cho du khách đi du lịch biển vào mùa đông. Ninh Chữ có bãi cát dài 10 km, bờ biển bằng phẳng hình vòng cung, nước trong xanh, cát trắng mịn, không khí trong lành. Ở đây có các khu resort thích hợp cho khách đi theo gia đình. Nếu là nhóm bạn trẻ, có thể tham gia nhiều hoạt động như đốt lửa trại và cắm trại qua đêm tại bãi biển. Ảnh: phanrangninhthuan.

5-bai-bien-mua-dong-van-hut-khach-3

Phú Quốc

Phú Quốc có khí hậu ôn hòa, mát mẻ vào cuối năm. Nước biển không được trong xanh như mùa hè, nhưng thời điểm này có nhiều gió và sóng hơn. Các bãi Dài, bãi Sao vẫn là những bãi tắm đẹp, đầy đủ dịch vụ cho du khách. Một vài cơn mưa buổi sáng có thể ảnh hưởng đến lịch trình chuyến đi, nhưng trời nhanh có nắng trở lại. Ảnh: talkvietnam.

5-bai-bien-mua-dong-van-hut-khach-4

Cát Bà

Là đảo nên thời tiết ở Cát Bà có đôi chút khác biệt so với đất liền, mùa đông thì ít lạnh hơn và mùa hè thì mát mẻ. Các bãi tắm Cát Cò, Tùng Thu, Bãi Dứa được bao quanh bởi triền núi xanh mát, sóng êm, nước trong và ít gió lộng. Ngoài tắm biển, bạn có thể chèo thuyền, lặn ngắm san hô, câu mực, tham quan hang động… Để chuyến đi trọn vẹn hơn, nên có kế hoạch cụ thể và liên hệ tìm hiểu lịch trình do tàu thuyền ra đảo phụ thuộc vào thời tiết, đặc biệt là những ngày mưa, biển động. Ảnh:Đỗ Huy Hoàn.

Thanh Tuyết

(theo VNE)