homestay

Bên trong homestay tái hiện vẻ dung dị của Sài Gòn xưa

Những vật dụng và cách trang trí tái hiện cuộc sống trước đây của người Sài Gòn tạo nên vẻ cuốn hút cho căn homestay ở trung tâm TP HCM, đang được nhiều du khách chọn lưu trú.

Các phòng ở đây được đặt tên và trang trí theo phong cách những năm 1950, 1960, 1990 và Sài Gòn hiện đại của năm 2016.

Nền gạch và bàn ghế, tủ gỗ đặc trưng của nhiều gia đình những năm 1960.

Cửa gỗ xanh, giường sắt đơn giản vừa thể hiện phong cách xưa, vừa tạo cho du khách sự thoải mái khi lưu trú.

Trong căn phòng 1990, du khách dễ dàng nhận ra những vật dụng “huyền thoại” như quạt con cóc, đài cát-sét, con lật đật…

Chạn bếp có rổ giá, lồng bàn bằng nan, đèn dầu… Du khách lưu trú có thể sử dụng những vật dụng này, tuy nhiên một số thứ được hiện đại hóa để thuận tiện hơn.

Chủ nhân homestay chia sẻ chị và bạn bè đã dành nhiều thời gian để tìm mua, đặt những vật dụng trong nhà để mang đến cho du khách Việt những trải nghiệm tìm lại ký ức. Với khách Tây, đây là nơi giúp họ hiểu nhiều hơn về cuộc sống dân dã của người Việt xưa.

Ngay cả bảng điện cũng là bảng gỗ, ổ nhựa như những ngôi nhà trước đây của người Sài Gòn. Các thiết bị điện hiện đại như điều hòa, bình nóng lạnh… vẫn được lắp để thuận tiện cho nhu cầu sử dụng của khách.

Nhà có 5 phòng và một căn bếp chung, du khách có thể mua đồ về nấu trong bếp, sinh hoạt chung cùng chủ nhà, tìm hiểu cách nấu một số món ăn Việt.

Bát đĩa men sứ, bình tích, cốc men… khách có thể dùng tùy theo nhu cầu, khách tự rửa, xếp gọn lại sau bữa ăn.

Ban công nhỏ nhiều màu xanh cũng là không gian yêu thích của nhiều người. Căn nhà nằm trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 1), gần công viên 23/9 và nhiều điểm du lịch. Giá phòng từ 550.000 đến 750.000 đồng.

Má Lúm

(theo VNE)