Sài Gòn

Bốn quán ăn đông khách do người nước ngoài bán ở Sài Gòn

Ở Sài Gòn thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

bon-quan-an-dong-khach-do-nguoi-nuoc-ngoai-ban-o-sai-gon

Xúc xích ông Tây, quận 8

Xe xúc xích Đức vỉa hè của cặp vợ chồng nhà Cliford Alexander Van Toor (người Hà Lan) – Phạm Thị Lan Trinh trên đường Dương Bá Trạc thường được gọi là xúc xích “ông Tây”, luôn kín khách mỗi chiều tối. Mọi đồ nghề được đặt trên yên chiếc xe máy. Xúc xích được nướng trên than hoa và có khách mới nướng để đảm bảo độ thơm, ngon. Bánh mì xúc xích với nhiều loại nhân như bò, gà, heo, phô mai… là món bán chạy nhất, giá từ 35.000 đồng một ổ. Cây xúc xích ở đây lớn, nướng lên thơm phức, ăn vỏ dai, thịt thơm, đậm đà. Quán không có chỗ ngồi, chỉ bán mang đi, khách đứng đợi ở vỉa hè hoặc lề đường rất đông vào lúc 5-6h chiều. Ảnh: Thiên Chương.

bon-quan-an-dong-khach-do-nguoi-nuoc-ngoai-ban-o-sai-gon-1

Bánh mì cuộn Hy Lạp, quận Tân Bình

Quán mở được 2 năm trên đường Hoàng Hoa Thám ở quận Tân Bình, được nhiều thực khách truyền tai nhau vì món ăn hấp dẫn do anh Paul (người Iceland) chế biến. Phần bánh mì được sử dụng là bánh mì Pita truyền thống của người Hy Lạp có hình tròn, màu trắng. Khi có khách mua, anh Paul làm nóng bánh mì bằng cách rang trong chảo. Sau đó, bánh mì được trải ra, cho nhân gồm khoai tây, gà chiên, thịt bò rán, heo, hải sản hoặc nấm… Paul sẽ rưới lên nước sốt làm từ sữa theo công thức riêng của mình ở khâu sau cùng. Giá một phần là 35.000 đồng. Ảnh: Lozi.

bon-quan-an-dong-khach-do-nguoi-nuoc-ngoai-ban-o-sai-gon-2

Bánh crepe, quận 5

Quán do một người Pháp trực tiếp làm và bán ở đường Nguyễn Biểu, thu hút nhiều thực khách. Trong quán luôn có hai chậu bột loại mặn và ngọt. Để bánh thơm, người nướng phết trên mặt lò chút bơ, dầu, phô mai. Khi bột chín, các loại nhân được rải lên tùy theo yêu cầu của khách. Ảnh: A La Crepe.

bon-quan-an-dong-khach-do-nguoi-nuoc-ngoai-ban-o-sai-gon-3

Nếu là bánh ngọt thì sẽ có các nhân chuối, táo, dâu tây… Các loại trái này được xắt nhỏ, nấu với sữa. Nhân mặn truyền thống kiểu Pháp thường là trứng, giăm bông, nấm, phô mai và các loại thịt nguội, xông khói. Giá bánh ngọt từ 20.000 đồng, bánh mặn từ 33.0000 đồng một cái. Ảnh: Má Lúm.

bon-quan-an-dong-khach-do-nguoi-nuoc-ngoai-ban-o-sai-gon-4

Bánh taco nhân vịt nướng, quận 2

Món ăn “lai” Tây-Việt là sản phẩn của một cặp vợ chồng ở đường Nguyễn Thị Định. Anh chồng người Mỹ, làm bánh taco (một loại bánh nổi tiếng của Mexico) và chị vợ người Việt, bán vịt nướng lá mắc mật, gỏi vịt…. Quán bán vịt cả tuần, nhưng chỉ có thứ 3 (18-23h) mới bán món bánh độc đáo. Trên vỏ bánh taco tươi, cho bắp cải và các loại sốt đặc trưng lên, sau đó cho vịt nướng, và thưởng thức một sự kết hợp khá lạ. Vịt nướng vừa tới, thịt mềm, ăn cùng các loại nước sốt tạo hương vị khó quên. Món này được nhiều khách nước ngoài ở quận 2 yêu thích. Giá một cái từ 30.000 đồng. Ảnh: diadiemanuong.

Thanh Tuyết

(theo VNE)