đỉnh Everest

Bữa sáng 5.000 USD cho dân nhà giàu trên đỉnh Everest

Để được phục vụ tận miệng bữa sáng hoành tráng như một bàn tiệc trên đỉnh Everest, du khách sẽ phải bỏ ra 3.700 – 5.000 USD để mua tour.

Nhiều công ty du lịch trên thế giới đang bán gói tour “Ăn sáng trên đỉnh Everest” dành cho các du khách nhiều tiền, yêu thích mạo hiểm nhưng không có điều kiện leo núi. Giá trọn gói của mỗi tour này là 3.700 – 5.000 USD một người.

Trên ảnh là bữa sáng thịnh soạn được cung cấp bởi công ty Explorations, gồm: trứng, thịt xông khói, xúc xích, trái cây địa phương, bánh sừng bò, bánh muffins, mứt và rượu Champagne.

Du khách sẽ được đưa lên trại Everest Base Camp ở độ cao 5.365 m bằng trực thăng. Sau đó, họ sẽ đi bộ xuống một khu vực thấp hơn để ăn sáng.

Bữa sáng trên núi Everest chỉ kéo dài 15 phút do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cơ thể của nhiều du khách sẽ không thể thích nghi nhanh chóng. Đại diện của công ty Explorations có trụ sở tại Anh cho biết, du khách rất hứng thú với trải nghiệm mới này.

Du khách khi mua tour “Ăn sáng tại Everest” sẽ nghỉ 2 đêm tại khách sạn cao cấp ở Kathmandu, Nepal. Họ cũng được phát một bộ trang phục để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt khi lên núi.

Catherine Heald, CEO của công ty du lịch Remote Land cho biết nhiều du khách giàu có rất thích thú với gói tour này. Ngoài ra, không ít du khách tuy không nhiều tiền nhưng cũng sẵn sàng chi trả 4.000 – 5.000 USD để được tham gia vào trải nghiệm độc đáo trên.

Sau khi ăn sáng xong, các du khách sẽ được trực thăng đưa xuống.

Tại độ cao như đỉnh Everest, thức ăn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để chín. Đồ ăn được đưa lên bằng đường bộ vì không có chỗ vận chuyện hàng hóa trên trực thăng.

“Đây là một điều phi thường và tuyệt vời. Tôi đang ăn sáng trên đỉnh Everest và những cảnh quan tuyệt đẹp trên thế giới đang vây quanh mình”, một du khách từng tham gia trải nghiệm này hào hứng nói trên Newsglim. 

Nguồn: NZHeard.

Anh Minh

(theo VNE)