Đầm Liên Trì – Biểu tượng kiến trúc Cao Hùng

Đầm Liên Trì – Biểu tượng kiến trúc Cao Hùng

Giới thiệu thắng cảnh Đầm Liên Trì

Là biểu tượng cho nền nghệ thuật kiến trúc Đài Loan. Nơi đây nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời, những mặt hồ bao la, bạt ngàn.

Nằm ngay trung tâm thành phố Cao Hùng,  Đầm Liên Trì là khu du lịch với những mô hình long hổ lỳ bí, những khu ngập nước thơ mộng.

đầm liên trì

Vốn dĩ là một hồ nước nhân tạo, nhưng cảnh quan lại vô cùng tự nhiên. Du khách tới đây còn được trải nghiệm hoạt động ngoài trời như đi xe đạp, ngắm cảnh ở công viên Đầm lầy Châu Trại, … 

Khám phá thắng cảnh Đầm Liên Trì

Tháp Long Hổ

Là không gian dựng lại của những thần thoại kỳ thú, xen kẽ cùng những cảnh quan thiên nhiên, lối vào từ hàm rồng và bước ra là miệng hổ. Công trình này gắn với nét văn hóa tín ngưỡng, biểu trưng cho điều may mắn.

đầm liên trì
Tháp Long Hổ giữa Đầm Liên Trì
Từ tòa tháp du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh khu đầm Phá Liên và mở rộng ra khắp thành phố Cao Hùng.

Đài Xuân Thu

Công trình kiến trúc này vô cùng lôi cuốn bởi kết cấu hình thành khá độc lạ. Những bức tường được phối hợp tinh tế với nền gạch bát giác mang màu xanh ngọc ấn tượng. Trong công trình Đài Xuân Thu nổi bật với cây cầu hùng vĩ cùng bức tượng Phật Bà Quan Âm oai vệ uy nghiêm nằm giữa trung tâm.

đầm liên trì
Là công trình kiến trúc biểu tượng cho Cao Hùng

Đền Khổng Tử

Ngôi đền được khởi dựng năm 1684, đến năm 1970 được di chuyển và tu sửa. Nơi đây là chốn tôn kính và tưởng niệm Khổng Tử – triết gia vĩ đại của Trung Quốc.

Kiến trúc độc đáo, cùng nội thất cầu kỳ, chạm trổ tinh xảo, đưa công trình này trở thành biểu mẫu cho hệ thống đền đài ở Cao Hùng.

đầm liên trì
Mùa sen nở tại khu du lịch Đầm Liên Trì
Nơi đây trở thành điểm đến văn hóa thu hút du khách tham quan Đài Loan và cũng trở thành nơi linh thiêng để người dân địa phương và du khách đến xin cầu bình ăn và thành công trong học tập và công việc.

Di chuyển đến Đầm Liên Trì

Du khách có thể sử dụng phương tiện công cộng là xe buýt để đến khu du lịch này, có rất nhiều tuyến xe chạy tới Đầm. Ngoài ra du khách có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm dọc tuyến Red Line sẽ chạy song song với bờ tây của Đầm Liên Trì. Du khách dừng tại trạm Tả Doanh hoặc Khu sinh thái và chỉ mất vài phút đi bộ vào cổng.

Tách biệt hoàn toàn với những tấp nập của cuộc sống đô thị, Đầm Liên Trì là điểm nhấn yên bình giữa Cao Hùng trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ trong tour du lịch Đài Loan của du khách.

(Theo dulichvietnam)