Đảo Sentosa Singapore

Đảo Sentosa Singapore và 8 địa điểm ít người biết

Đảo Sentosa Singapore và 8 địa điểm ít người biết

Hòn đảo Sentosa nổi tiếng của Singapore  vẫn có những địa điểm du lịch bị ẩn giấu ít người biết, hãy cùng Vietgreentour khám phá những địa điểm đó.

Những hang động bí ẩnMột nơi bí mật đến Google Map cũng chỉ mới bổ sung chính là Tanjong Rimau, một bờ biển nằm phía sau Rasa Sentosa, với những bờ đá hoang sơ chưa bị con người cải tạo. Tại đây du khách có thể tận hưởng không gian hoàn toàn vắng lặng ngay giữa hòn đảo du lịch đông đúc này. Hãy đi tìm những hang động nhỏ ẩn sau những vách đá tự nhiên cao chót vót ở nơi đây.

Những hang động bí ẩn

Một nơi mới được Google Map bổ sung chính là Tanjong Rimau, bờ biển nằm phía sau Rasa Sentosa, với những bờ đá hoang sơ chưa bị con người cải tạo. Tại đây du khách có thể tận hưởng không gian vắng lặng ngay giữa hòn đảo du lịch đông đúc này. Hãy đi tìm những hang động nhỏ ẩn sau vách đá tự nhiên cao chót vót ở nơi đây.

Rạn san hô tự nhiênKhi thủy triều xuống, hãy thử mạo hiểm một chút để khám phá các rạn san hô tự nhiên và chiêm ngưỡng cuộc sống của các sinh vật biển ở Tanjong Rimau. Bạn sẽ có cơ hội được nhìn thấy các loài san hô, cua, cá, thậm chí cả bạch tuộc và lươn biển. Nhưng hãy nhanh chân lên, vì thủy triều sẽ lên và nhanh chóng nhấn chìm sự phấn khích của các bạn.Để đến nơi này, hãy đi tìm ngọn hải đăng phía mũi đất của Tanjong Rimau, nơi dễ tiếp cận các sinh vật biển nhất. Tuy nhiên, du khách sẽ cần cẩn thận với những mô đá lởm chởm nguy hiểm.

Rạn san hô tự nhiên

Khi thủy triều xuống, hãy thử mạo hiểm một chút để khám phá các rạn san hô tự nhiên và chiêm ngưỡng cuộc sống của các sinh vật biển ở Tanjong Rimau. Bạn sẽ có cơ hội được nhìn thấy các loài san hô, cua, cá, thậm chí cả bạch tuộc và lươn biển. Nhưng hãy nhanh chân lên, vì thủy triều sẽ lên và nhanh chóng “nhấn chìm” sự phấn khích của bạn.

Để đến nơi này, hãy đi tìm ngọn hải đăng phía mũi đất của Tanjong Rimau, nơi dễ tiếp cận các sinh vật biển nhất. Tuy nhiên, du khách nên cẩn thận với những mô đá lởm chởm nguy hiểm.

Những du thuyền dọc Quayside IsleNgay phía trước W Hotel là Quayside Isle, nơi cung cấp cho du khách những bữa ăn thịnh soạn với góc nhìn tuyệt đẹp ra bến thuyền. Tránh xa những nơi ồn ào sầm uất, hãy tản bộ dọc theo đường vỉa hè rải sỏi, chiêm ngưỡng những chiếc du thuyền neo đậu gọn gàng trên mặt nước - một khung cảnh thực sự đẹp như tranh. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy như mình đang ở một thành phố biển xinh đẹp nào đó ở Châu Âu chứ không phải ở Singapore.

Những du thuyền dọc Quayside Isle

Ngay phía trước W Hotel là Quayside Isle, nơi cung cấp cho du khách những bữa ăn thịnh soạn với góc nhìn tuyệt đẹp ra bến thuyền. Tránh xa những nơi ồn ào sầm uất, hãy tản bộ dọc theo đường vỉa hè rải sỏi, chiêm ngưỡng những chiếc du thuyền neo đậu gọn gàng trên mặt nước – một khung cảnh thực sự “đẹp như tranh”. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy như mình đang ở một thành phố biển xinh đẹp nào đó ở châu Âu chứ không phải ở Singapore.

Hành trình xuyên rừng ở Allanbrooke RoadNếu có thời gian, du khách nên thư thả đi dạo quanh hòn đảo thay vì đi xe điện và xe buýt. Bạn sẽ tìm thấy những địa điểm bí mật chỉ dành cho riêng mình, như Allanbrooke Road. Con đường vắng lặng và xanh mướt này sẽ đem lại những trải nghiệm đầy mê hoặc.

Hành trình xuyên rừng ở Allanbrooke Road

Nếu có thời gian, du khách nên thư thả đi dạo quanh hòn đảo Sentosa thay vì đi xe điện và xe buýt. Bạn sẽ tìm thấy những địa điểm như chỉ dành cho riêng mình, như Allanbrooke Road. Con đường vắng lặng và xanh mướt này sẽ đem lại những trải nghiệm đầy mê hoặc.

Cây Ficus  trăm năm tuổiKhu vực này từ lâu đã được chọn để tổ chức các đám cưới và sự kiện. Cây Ficus nằm trong một khuôn viên với ao sen tĩnh lặng phía sau sân gôn Tanjong, tạo nên một vẻ đẹp hoàn hảo của thiên nhiên. Hãy đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp uy nghi của cây cổ thụ này. Du khách có thể đến đây bằng cách bắt một tuyến xe bus dành riêng cho khu vực này.

Cây Ficus trăm năm tuổi

Khu vực này từ lâu đã được chọn để tổ chức các đám cưới và sự kiện. Cây Ficus nằm trong một khuôn viên với ao sen tĩnh lặng phía sau sân golf Tanjong. Hãy đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp uy nghi của cây cổ thụ này. Du khách có thể đến đây bằng cách bắt một tuyến xe bus dành riêng cho khu vực này.

Khách sạn với tầm nhìn ra Biển ĐôngNằm trên một sườn đồi mênh mông giữa những hàng cây xanh mướt, Capella Singapore là một khách sạn sang trọng với thiết kế mặt tiền sang trọng phong cách thời thuộc địa. Không chỉ được trang hoàng bằng vô số đồ nội thất hiện đại và phong cách, khách sạn này còn có hẳn một tầm nhìn tuyệt đẹp ra Biển Đông. Đây cũng là nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Trump và Kim Jong Un vào 12/6.

Khách sạn với tầm nhìn ra Biển Đông

Nằm trên một sườn đồi mênh mông giữa những hàng cây xanh mướt, Capella Singapore là một khách sạn sang trọng với thiết kế mặt tiền phong cách thời thuộc địa. Không chỉ được trang hoàng bằng vô số đồ nội thất hiện đại và phong cách, khách sạn này còn có hẳn một tầm nhìn tuyệt đẹp ra Biển Đông. Đây cũng là nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Trump và Kim Jong Un vào 12/6.

Golfers TerraceKhu GolfersTerrace  tại câu lạc bộ Golf Sentosa không chỉ là nơi dành cho các golf thủ mà cả những du khách muốn tận hưởng cảm giác thư giãn giữa thiên nhiên tĩnh lặng. Tại ốc đảo yên bình này, du khách có thể vừa thưởng thức các bữa ăn, vừa ngắm nhìn toàn cảnh sân golf với Biển Đông ở phía sau. Những thảm cỏ mênh mông xanh rì và mặt biển trải dài vô tận chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những golf thủ lẫn du khách.

Golfers’ Terrace

Khu Golfers’ Terrace tại câu lạc bộ Golf Sentosa không chỉ là nơi dành cho các golf thủ mà cả những du khách muốn tận hưởng cảm giác thư giãn giữa thiên nhiên tĩnh lặng. Tại ốc đảo yên bình này, du khách có thể vừa thưởng thức các bữa ăn, vừa ngắm nhìn toàn cảnh sân golf với Biển Đông ở phía sau. Những thảm cỏ mênh mông xanh rì và mặt biển trải dài vô tận sẽ làm hài lòng cả những golf thủ lẫn du khách.

Con đường bộ đến SentosaHẳn phần đông du khách đến Sentosa sẽ ít để ý đến Sentosa Boardwalk, một con đường đi bộ nối VivoCity và Sentosa.  Với tầm nhìn được cho là đẹp nhất Singapore, Boardwalk sẽ bắt đầu từ Tung Lok Signatures ở VivoCity và sẽ kết thúc ở RWS Waterfront của Sentosa. Khi màn đêm buông xuống, toàn bộ con đường sẽ được bao phủ bởi ánh đèn tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục. Hãy tản bộ và ngắm nhìn bờ sông, vì nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp xứng đáng để bạn đăng lên các tài khoản mạng xã hội của mình. 

Con đường bộ đến Sentosa

Hẳn phần đông du khách đến Sentosa sẽ ít để ý đến Sentosa Boardwalk, một con đường đi bộ nối VivoCity và Sentosa.  Với tầm nhìn được cho là đẹp nhất Singapore, Boardwalk bắt đầu từ Tung Lok Signatures ở VivoCity và kết thúc ở RWS Waterfront của Sentosa. Khi màn đêm buông xuống, toàn bộ con đường sẽ được bao phủ bởi ánh đèn tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục. Hãy tản bộ và ngắm nhìn bờ sông, vì nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp xứng đáng để bạn đăng lên các tài khoản mạng xã hội của mình.

Trường Đặng (VNExpress)