Diệu Hương

Diệu Hương bật mí quán ăn sáng ‘nhìn thôi cũng thèm’ ở Hà Nội

Là người sành ăn, diễn viên Diệu Hương cùng gia đình thường xuyên ghé qua các quán ăn bình dân nhưng rất nổi tiếng ở Hà thành.

Diệu Hương là diễn viên rất được yêu thích qua các bộ phim chiếm sóng giờ vàng cách đây chừng 5 năm, gần đây nhất là bộ phim Bánh đúc có xương từng gây ra cơn sốt trên sóng truyền hình. Hiện nay, cô ít khi tham gia vào các dự án phim mà dành thời gian chăm sóc chồng con và công việc kinh doanh. Diệu Hương còn nổi tiếng là một mẹ đảm vợ hiền khi thường xuyên chia sẻ các công thức nấu ăn và mẹo vặt gia đình được nhiều người hưởng ứng

Diệu Hương là diễn viên rất được yêu thích qua các bộ phim chiếm sóng giờ vàng cách đây vài năm, gần đây nhất là bộ phim “Bánh đúc có xương” từng gây ra cơn sốt trên sóng truyền hình. Hiện nay, cô ít tham gia vào các dự án phim mà dành thời gian chăm sóc chồng con và công việc kinh doanh. Diệu Hương còn nổi tiếng là một “mẹ đảm vợ hiền” khi thường xuyên chia sẻ các công thức nấu ăn và mẹo vặt gia đình được nhiều người hưởng ứng.

dia-chi-an-sang-ruot-cua-dien-vien-dieu-huong-nhin-thoi-da-thay-no

Bên cạnh việc tự nấu nướng thì Diệu Hương cũng là một người rất sành ăn, thông thạo nhiều quán xá ở Hà Nội. Mới đây, cô chia sẻ những địa chỉ ăn sáng quen thuộc trên trang cá nhân đi kèm hình ảnh, khiến người xem “rớt nước miếng”: “Sáng nay không khí dịu mát, phảng phất chút se se đầu mùa, kiểu thời tiết rất dễ dụ ta sà vào các tiệm ăn, những món nóng, có nước là hợp người hợp cảnh lắm đấy”.

dia-chi-an-sang-ruot-cua-dien-vien-dieu-huong-nhin-thoi-da-thay-no-1

Địa chỉ đầu tiên và thường xuyên của nhà Diệu Hương là quán phở gà Châm ở Yên Ninh. Bà mẹ hai con nhận xét: “Nhiều người nói đây là phở “chém” nhưng Hương thấy cũng tương xứng với chất lượng. Gà chắc, giòn nhưng không khô. Nước đậm đà, quán sạch sẽ. Phở gà dễ nấu nhưng khó ngon các bạn ạ. Đây là quán phở gà ngon. Giá khoảng từ 60.000 đồng trở lên”.

dia-chi-an-sang-ruot-cua-dien-vien-dieu-huong-nhin-thoi-da-thay-no-2

Gia đình nữ diễn viên cũng thường xuyên ghé quán phở bò Thành Long ở Láng Hạ (là một trong những nhánh của phở Lý Quốc Sư nổi tiếng). Theo nhận xét của cô thì vị phở không bị Tây hoá cũng không bị gây, nước thanh, vị đậm, khá tinh và hơi nhiều thịt. Giá cũng tầm 50.000 – 60.000 đồng

dia-chi-an-sang-ruot-cua-dien-vien-dieu-huong-nhin-thoi-da-thay-no-3

Trong hình là bát phở lõi rùa tại cửa hàng phở Thành Long. Đây cũng là địa chỉ được nhiều “tín đồ mê phở” ở Hà Nội yêu thích. Quán khá bình dân nhưng chất lượng phở ổn định, rất đông khách dù không nằm trong khu trung tâm.

dia-chi-an-sang-ruot-cua-dien-vien-dieu-huong-nhin-thoi-da-thay-no-11

Phở tái Hiền trên đường Nguyễn Chí Thanh chuyên một loại là phở tái. Thực khách cũng không có sự chọn lựa là tái bắp, tái lõi rùa, thịt thăn mà chỉ đơn giản là phở tái. “Vị phở không có gì đặc biệt nhưng hài hoà dễ ăn, quán cực đông, có cảm giác như tất cả sự rộn ràng hối hả của Hà Nội ngày mới đều có thể gặp thấy ở đây. Cô chủ quán đeo mic như ca sĩ và trí nhớ hơn diễn viên, chưa thấy cô ấy nhầm bao giờ, thậm chí thuộc cả sở thích ít bánh, nhiều hành, nhiều thịt, nước trong của Diệu Hương”, bà mẹ hai con chia sẻ.

dia-chi-an-sang-ruot-cua-dien-vien-dieu-huong-nhin-thoi-da-thay-no-4

Còn với những ai mê vị thanh, ngọt của bún mọc thì hãy ghé quán ở Hàng Lược và Điện Biên Phủ. Hai quán này có vị tương đồng, ngon miệng. Giá chỉ từ 25.000 đồng một bát với đầy đủ măng mọc, ăn no bụng.

dia-chi-an-sang-ruot-cua-dien-vien-dieu-huong-nhin-thoi-da-thay-no-6

Bún móng ở sân chung cưTrần Quốc Toản. Quán sạch, có chỗ đỗ xe ôtô, bạn có thể gọi món móng giò rút xương rất ngon, nước thanh. Vợ chồng chủ quán đáng yêu.

dia-chi-an-sang-ruot-cua-dien-vien-dieu-huong-nhin-thoi-da-thay-no-7

Diệu Hương “ước” có thêm chút nghệ và mùi tàu thì bát bún sẽ trở nên hoàn hảo. Bún móng giò hấp dẫn bởi nước dùng trong, ngọt thanh, ăn không bị ngấy nhưng đủ chất và no bụng.

dia-chi-an-sang-ruot-cua-dien-vien-dieu-huong-nhin-thoi-da-thay-no-8

Quán miến lươn (Chân Cầm, gần nhà thờ Lớn) có chỗ đỗ xe ôtô. Nữ diễn viên nhận xét, vị lươn rán rất chuẩn, nước dùng vì có tiết lươn nên hơi đục nhưng đậm vị. Lươn ta nhỏ nên có cảm giác ít lươn, vì thế bạn nên gọi bát thêm lươn ăn cho đã nếu còn cảm giác thòm thèm. Quán có bán miến lươn nước, miến lươn trộn và nộm lươn.

dia-chi-an-sang-ruot-cua-dien-vien-dieu-huong-nhin-thoi-da-thay-no-10

Ở Hà Nội, nổi tiếng nhất phải kể đến bún ốc Hàng Chai và bún ốc Đặng Dung, đây đều là hai quán quen của gia đình Diệu Hương. Quán ở Đặng Dung có thêm bún ốc nguội, quán sạch sẽ, quý khách.

dia-chi-an-sang-ruot-cua-dien-vien-dieu-huong-nhin-thoi-da-thay-no-9

Bún ốc là tinh hoa của ẩm thực Hà thành, người nơi xa chưa ăn thì coi như chưa tới, còn người thủ đô lâu lâu không ăn lại lên cơn thèm. Bún ốc chuẩn vị không cần thêm “phụ kiện” cầu kỳ, chỉ cần vài con ốc to nhỏ, miếng cà chua chưng, “chìa khóa” nằm ở nước dùng chua thanh.

Ảnh: NVCC

Nguyên Chi

(theo VNE)