Đà Lạt

Dòng người chen chân đi du lịch Đà Lạt dịp nghỉ lễ

Dòng người đổ về Đà Lạt trong 2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ quá đông làm cho nhiều tuyến đường và một số dịch vụ bị quá tải.

Theo ghi nhận của VnExpress, trong ngày 30/4, tại đèo Prenn, cửa ngõ của Đà Lạt, từng dòng xe từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Thuận… nối đuôi nhau đưa khách lên nghỉ lễ.

Lượng phương tiện tăng cao bất thường (chủ yếu là xe máy và ô tô con) khiến hệ thống giao thông tại đây bị quá tải, đặc biệt là những tuyến đường khu vực trung tâm thành phố hay gần các điểm tham quan.

Các dịch vụ như ăn uống, đạp vịt, taxi trong dịp này cũng quá tải do lượng khách tới đông. Nhiều du khách sau khi đi tham quan phải đến các quán ăn ở xa trung tâm để dùng bữa, nhưng cũng phải chờ rất lâu.

So với mọi năm, dịp 30/4 và 1/5 năm nay lượng khách tới Đà Lạt có phần giảm sút, hệ thống khách sạn, nhà nghỉ tại đây vẫn đáp ứng được nhu cầu của du khách, tình trạng “cháy” phòng chưa xảy ra.

Dù vậy, giá phòng bị đẩy lên cao gấp 2 – 3 lần. Ngày thường giá phòng đơn là 200.000 – 300.000 đồng một đêm, nay là 550.000 – 700.000 đồng một đêm. Phòng đôi từ 350.000 – 500.000 đồng một đêm lên hơn 1 triệu một đêm. Tình trạng này xảy ra ở hầu hết các các cơ sở kinh doanh lưu trú nhỏ. Các khách sạn từ 3 sao trở lên phần lớn đều giữ giá hoặc tăng 10%-30% so với ngày thường.

Khánh Hương

(theo VNE)