hàng không giá rẻ

Hãng hàng không giá rẻ châu Á lập kỷ lục thế giới

AirAsia là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới 9 năm liên tiếp được trao giải tốt nhất hành tinh ở phân khúc giá rẻ.

Sáng 20/6, lễ trao giải thưởng hàng không thế giới Skytrax được tổ chức tại bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Paris, sân bay Le Bourget, Pháp (giờ địa phương). AirAsia được vinh danh ở hạng mục hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới. Đây là lần thứ 9 hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Á được nhận giải thưởng này.

hang-hang-khong-gia-re-chau-a-lap-ky-luc-the-gioi

Tham gia nhận giải cùng hãng có cầu thủ bóng đá nổi tiếng Roberto Carlo (bên phải giấy chứng nhận) và David Foster (vest xanh), nhà sản xuất, nhạc sĩ, nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới người Canada. Ảnh: Vy An.

Tony Fernandes, CEO của tập đoàn cho biết: “Chúng tôi đang hướng đến hãng hàng không kỹ thuật số và sử dụng công nghệ để tăng thêm giá trị. Trong 15 năm tới, chúng tôi muốn tiến tới One AirAsia – một hãng hàng không cộng đồng thực sự của ASEAN”. Hãng đang lên kế hoạch tiếp tục mở rộng sang Trung Quốc, Việt Nam.

Ở hạng mục hãng hàng không tốt nhất thế giới, Qatar Airways đứng vị trí thứ nhất. Quán quân năm ngoái Emirates tụt hạng xuống thứ 4, nhưng được đánh giá có dịch vụ giải trí trên máy bay tốt nhất.

hang-hang-khong-gia-re-chau-a-lap-ky-luc-the-gioi-1

Ông Tony đánh giá Việt Nam là thị trường năng động với lượng khách du lịch đang tăng nhanh, do đó hãng đang lên kế hoạch mở rộng thị trường tại đây. Ảnh: Air Asia.

Hãng bay có đội ngũ nhân viên tốt nhất thế giới là Garuda Indonesia. Turkish Airlines, Thổ Nhĩ Kỳ là hãng bay có đồ ăn hạng thương gia ngon nhất. Dịch vụ sân bay tốt nhất thuộc về ANA All Nippon Airways, Nhật Bản.

Skytrax được đánh giá là “Oscar của ngành hàng không”, được trao dựa trên đánh giá của hơn 19,9 triệu khách hàng trên toàn thế giới, ở hơn 100 quốc gia. Lễ trao giải được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm hàng không Paris Air Show, diễn ra từ 19/6 đến 25/6, dự kiến thu hút khoảng 200.000 khách.

Vy An

(theo VNE)