Phuket

Hoa hậu Mỹ Linh thích thú với các trò chơi mạo hiểm ở Phuket

Mỹ Linh không ngần ngại thử trượt Zipline, Zoller xuyên giữa rừng xanh Phuket… không chút sợ hãi.

hoa-hau-my-linh-thich-thu-voi-cac-tro-choi-mao-hiem-o-phuket

Phuket không chỉ nổi tiếng với những bãi biển trong vắt, mà còn có những khu rừng nhiệt đới xanh mát, nơi du khách có thể khám phá thiên nhiên hay thử sức với những trò chơi mạo hiểm. Hanuman World là khu vui chơi nổi tiếng nhất ở Phuket với đường trượt Zipline, Zoller… từ trên cao xuyên qua núi rừng. Hoa hậu Mỹ Linh háo hức được chơi thử nhiều trò ở đây.

hoa-hau-my-linh-thich-thu-voi-cac-tro-choi-mao-hiem-o-phuket-1

Để làm quen với độ cao, người chơi thử sức với màn đầu tiên Sky Walk, đi bộ trên những chiếc cầu treo lơ lửng giữa rừng. Từ trên cao, bạn có thể nhìn thấy cảnh vật bên dưới, và theo dõi những người chơi khác đang hò hét không ngừng trượt dây băng qua những tán cây… Ảnh: Flyinghanuman.

hoa-hau-my-linh-thich-thu-voi-cac-tro-choi-mao-hiem-o-phuket-2

Sau đó, bạn sẽ đi xuống khu vực phía dưới, đội mũ và đeo đầy đủ loại dây bảo hiểm. Người chơi sẽ lắng nghe người hướng dẫn dặn dò cách để tay, co chân… khi chơi và lúc về đích.

hoa-hau-my-linh-thich-thu-voi-cac-tro-choi-mao-hiem-o-phuket-3

Trò thứ hai là Zipline. Để chơi trò này, bạn sẽ phải trèo lên cầu thang xoắn ốc trên cao, và trượt trên dây ở độ cao khoảng 400 m. Cảm giác lơ lửng giữa trời khiến người chơi thích thú, vì đường trượt không quá nhanh. Thỉnh thoảng, người hướng dẫn sẽ nhún dây, hoặc rung để tạo cảm giác mạnh cho người chơi.

hoa-hau-my-linh-thich-thu-voi-cac-tro-choi-mao-hiem-o-phuket-4

“Đây lần đầu tiên tôi thử chơi Zipline. Lúc đầu tôi cảm thấy hơi sợ một chút, nhưng khi chơi rồi, tôi thấy rất thích thú và muốn được trượt thêm”, Mỹ Linh chia sẻ.

hoa-hau-my-linh-thich-thu-voi-cac-tro-choi-mao-hiem-o-phuket-5

Nếu như Zipline chỉ là một đường trượt thẳng, thì Zoller là một thử thách khó khăn và mạo hiểm hơn nhiều, khi đường trượt được bố trí ngoằn ngoèo với nhiều khúc cua liên tiếp, tốc độ lớn nhất tới 40 km/h khiến người chơi cảm giác như muốn văng ra ngoài. Ảnh: Phuketlastminute.

hoa-hau-my-linh-thich-thu-voi-cac-tro-choi-mao-hiem-o-phuket-6

Đến Phuket, Mỹ Linh còn dành thời gian khám phá đảo James Bond, nơi quay những tập đầu trong series phim bom tấn nổi tiếng thế giới. Để ra được đảo này, bạn sẽ phải đi tàu mất khoảng một tiếng trên biển. Nhưng bù lại khung cảnh hùng vĩ, nước biển xanh ngắt không khiến bạn thất vọng.

3-diem-an-choi-cu-gio-may-len-la-co-ngay-anh-dep-o-phuket-10

Hoa hậu Việt Nam 2016 tạo dáng trên đảo.

3-diem-an-choi-cu-gio-may-len-la-co-ngay-anh-dep-o-phuket-4

Đến Phuket, bạn không thể không đến khu phố cổ, nơi có những ngôi nhà nhiều màu sắc, đa dạng với các kiểu kiến trúc khác nhau. Đoạn đường này chỉ dài khoảng 2 km, với 6 con đường và 2 ngõ hẻm.

hoa-hau-my-linh-thich-thu-voi-cac-tro-choi-mao-hiem-o-phuket-9

Hoa hậu Mỹ Linh chia sẻ từng ngôi nhà, từng quán cà phê trên con phố này đều có thể cho cô những bức ảnh “check-in” đẹp.

hoa-hau-my-linh-thich-thu-voi-cac-tro-choi-mao-hiem-o-phuket-10

Từ Việt Nam không có chuyến bay thẳng đến Phuket nên bạn sẽ phải dừng ở Bangkok, sau đó mới bay tiếp đến hòn đảo xinh đẹp này. Thay vì phải chật vật xuống sân bay, lấy hành lý, và chờ chuyến tiếp theo, có một cách dễ dàng hơn, đó là đặt vé nối chuyến bay (Fly-Thru) của Air Asia. Bạn sẽ không mất công chuyển hành lý và chỉ phải qua cổng xuất nhập cảnh ở khu vực chuyển tiếp. Trong tháng 8 này, Tổng cục du lịch Thái Lan đang phát động chiến dịch Women’s Journey Thailand 2017, nên có nhiều ưu đãi cho khách hàng nữ như nhận sim thẻ miễn phí, voucher mua sắm ưu đãi…

Vân Ly

(theo VNE)