Hoàng My tham gia cuộc đua marathon quốc tế tại Sa Pa

Đến Sa Pa tháng 9, du khách sẽ được hòa mình vào không khí sôi động của cuộc đua marathon vượt núi cùng sự góp mặt của Á hậu Hoàng My.

Cuộc đua marathon quốc tế sẽ diễn ra trong ngày 26-27/9 tại Sa Pa, Lào Cai, dự kiến sẽ có sự tham gia của 800 vận động viên, đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm nay, Á hậu Hoàng My sẽ tham gia không chỉ với vai trò đại sứ của cuộc đua mà còn là vận động viên dự tranh ở cự ly 21 km.

Ngoài ra, giải chạy marathon còn có 3 nội dung khác là 10 km, 42 km và 70 km.

Ảnh: David W Lloyd Photography

Giải chạy marathon vượt núi thu hút gần 900 vận động viên. Ảnh: David W Lloyd Photography

Tham gia cuộc đua, các vận động viên sẽ được trải nghiệm khung cảnh thiên thiên của một trong những khu vực miền núi đẹp nhất ở Việt Nam. Chặng đua sẽ đưa họ qua các rặng núi thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên, thung lũng tuyệt đẹp, những chiếc cầu tre, đàn trâu trên núi và một cái nhìn độc đáo về văn hóa với ruộng bậc thang và những ngôi làng nhỏ của các dân tộc thiểu số.

Ông Asger Koppen, giám đốc điều hành Công ty Topas Travel, người sáng lập giải cho biết: “Dự kiến có khoảng 1.000 người từ hơn 40 quốc đến Sa Pa vào thời điểm đó. Đây sẽ là một cơ hội để giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên của Việt Nam và quảng bá Sa Pa như một điểm đến của các hoạt động thể thao, vì một lối sống năng động”.

Đây là lần thứ 3 cuộc đua marathon quốc tế được tổ chức tại Sa Pa, Lào Cai. Năm nay, số lượng người đăng ký dự kiến đông gần gấp đôi so với năm ngoái.

Ban tổ chức cho biết cuộc đua năm nay cũng được tổ chức với mục đích từ thiện. Một phần kinh phí sẽ được trao tặng cho Operation Smiles (Tổ chức phẫu thuật Nụ Cười), chuyên thực hiện phẫu thuật cho trẻ bị dị tật bẩm sinh hở môi và hở hàm ếch tại Việt Nam.

(Nguồn: vnexpress)