Lẩu bò tiềm Yersin Đà Lạt

Lẩu bò tiềm Yersin Đà Lạt

Nếu như trước đây các tour du lịch Đà Lạt ngoài việc giới thiệu cảnh quan cho du khách, còn đề cập những món ăn tiêu biểu hay đặc sản của Đà Lạt thì ngày nay lại khác rất nhiều. Ngoài những yếu tố được xem là truyền thống, du khách còn được giới thiệu rất nhiều điều thú vị đặc biệt mà khó lòng quên được.

Thường hay nghe thấy mì việt tiềm, gà tiềm thuốc Bắc nhưng khi vào đến Đà Lạt mới biết thêm một món cũng tiềm nữa là lẩu bò tiềm trên phố Yersin. Không chỉ riêng bạn mà hầu như ai đến đây cũng bị thu hút bởi cái tên lạ tai, tha hồ tưởng tượng các kiểu. Mới nghe tên lẩu bò tiềm Yersin, bạn sẽ hình dung đây là tên một đặc sản của phố núi, nhưng mà không phải. Lẩu bò tiềm Yersin là một quán ăn nổi tiếng của thành phố Đà Lạt, nằm trên con đường Yersin, chuyên phục vụ món lẩu bò tiềm gia truyền độc đáo. Lẩu bò thì quá quen thuộc rồi, món tiềm cũng không xa lạ gì, thế nhưng lẩu bò tiềm thì thực sự lại khá là mới mẻ.

Lẩu bò tiềm

Để làm ra món ăn đặc biệt này thì điều đầu tiên là phải chọn thịt bò thật tươi ngon rồi ninh thật nhừ với thuốc Đông dược theo một công thức bí truyền, nêm nếm gia vị tinh tế cũng theo một bí quyết riêng để có thể hợp khẩu vị của hầu hết thực khách. Món này vị lạ, vừa có mùi thơm của thuốc, vừa có mùi thơm nồng của thịt bò, không hề bị lẫn mùi với nhau. Lẩu bò tiềm có tác dụng rất tốt cho sức khỏe đấy nhé, giúp giảm đau nhức, mát gan, và giúp cho dạ dày tiêu hóa dễ dàng hơn. Đến Đà Lạt, các bạn không nên bỏ qua một món ăn vừa ngon, vừa bổ này.

Lẩu bò tiềm

Ở các khách sạn ở Đà Lạt cũng có lẩu bò tiềm, nhưng mà độ ngon và đặc biệt thì chắc chỉ có thể đến số 27/4A Yersin mới có được. Quán nằm ở một con hẻm nhỏ chứa được khoảng 50 người, là một địa chỉ ăn uống bình dân và đáng tin cậy. Không gian sạch sẽ, có sân để xe rộng rãi, nhân viên thì nhiệt tình. Ngoài lẩu bò tiềm, quán còn các món nhậu hến, ốc, bắp bò và đặc biệt là nhiều lạo rượu gia truyền nữa: Bổ thận, bìm bịp, nếp bắc… À, quán mở cửa từ 3 giờ chiều các bạn nhé.

 

Nguồn: Loca.vn