rừng Cúc Phương

Mùa bướm trắng bay rợp trời ở rừng Cúc Phương

Đến rừng Cúc Phương mùa này, bạn sẽ được ngắm nhìn muôn vàn cánh bướm dập dìu hệt như khung cảnh thần tiên trong truyện cổ tích.

Vườn quốc gia Cúc Phương nằm cách Hà Nội khoảng 120 km, trên địa bàn ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Ảnh: Đức Cảnh.

Để đến đây, từ Hà Nội, bạn theo quốc lộ 1A về hướng Ninh Bình, đến ngã ba Gián Khẩu (cách thành phố Ninh Bình 10 km) rẽ theo quốc lộ 12A, qua thị trấn Nho Quan 2 km rẽ trái vào Cúc Phương. Ảnh: Lê Thế Nghĩa.

Ngay khi vừa đặt những bước chân tới đầu cổng vào, bạn sẽ được mục sở thị ngay vô vàn cánh bướm dập dờn bay lượn trong không gian yên bình của rừng quốc gia Cúc Phương, một cảnh quan đầy lãng mạn nếu không tận mắt mình chứng kiến thì chắc chắn bạn sẽ khó tin mà có thật. Ảnh: Đức Cảnh.

Rất nhiều du khách tìm đến đây để ngắm những đàn bướm đầy màu sắc. Ảnh: Đức Cảnh.

Vào đến giữa rừng, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước cảnh tượng đẹp đến ngỡ ngàng, từng đàn bướm phải tới hàng trăm con tụ lại bên bãi đất. Chỉ cần khẽ khua tay cả đàn lại tung cánh bay lên quanh mình. Ảnh: Lê Thế Nghĩa.

Ở đây, loài bướm phổ biến nhất là bướm trắng. Ngoài ra, còn nhiều loài bướm rừng đẹp đầy màu sắc như bướm phượng, bướm khế… quyến rũ bước chân của kẻ lữ hành. Ảnh: Lê Thế Nghĩa.

Chia sẻ kinh nghiệm phượt Cúc Phương của mình, bạn Đức Cảnh thành viên team phượt Thái Bình cho biết: “Để chiêm ngưỡng những đàn bướm bay rợp con đường dẫn vào vườn quốc gia Cúc Phương, du khách nên đi vào ngày nắng và đi trong tuần. Bởi cuối tuần thường là thời điểm đông du khách tham quan nên có nhiều người, đàn bướm cũng bị phân tán hơn.

Với những ai yêu thiên nhiên, yêu sự thanh bình, yên ả thì “thiên đường bướm” ở Cúc Phương là điểm dừng chân lý tưởng khi du ngoạn Ninh Bình vào thời gian này.

Du khách thích thú đùa vui với đàn bướm.

An Nhiên

(theo VNE)