Asia Park

Nhiều hoạt động trong mùa trăng tròn tại Asia Park

Lễ hội đèn lồng mang chủ đề “Châu Á rực rỡ” sẽ diễn ra tại Asia Park (Đà Nẵng) từ ngày 9 đến 15/9 với nhiều hoạt động như múa lân, canaval, lễ diễu hành đèn lồng đủ hình thù rực rỡ…

polyad

Trong không gian đậm chất văn hóa của 10 quốc gia tiêu biểu châu Á, Asia Park sẽ khoác lên mình bộ áo mới mùa Trung thu với những chùm đèn đủ hình thù lung linh, rực rỡ khắp công viên. Chuỗi sự kiện đưa du khách mãn nhãn với bữa tiệc ánh sáng và mở ra cơ hội khám phá linh vật của 10 nước châu Á.

polyad

Các linh vật được dựng thành đèn lồng có chiều cao lên tới 2m, được thắp sáng rực rỡ sẽ nối đuôi nhau diễu hành qua các khu vực biểu trưng cho các quốc gia châu Á: khu Nhật Bản, Campuchia, Hàn Quốc,  Ấn Độ, Thái Lan…

polyad

Đoàn diễu hành đèn lồng sẽ mở đầu với hai chú trâu đại diện cho nền văn minh lúa nước, linh vật của Campuchia. Văn hoá Trung Hoa được đại diện bởi cặp đèn lồng Song Long với hình ảnh hai chú rồng xanh hiện đại, mạnh mẽ. Vẹt mỏ vàng là đèn lồng đại diện cho Indonesia. Linh vật tiếp theo là hổ Chandra Alee đến từ Ấn Độ, sau đó là đèn lồng mèo thần tài Tabo Maiko, linh vật của xứ sở mặt trời mọc. Đất nước Hàn Quốc với đại diện gấu mặt trăng và cặp bò vàng đại diện cho quốc gia Nepal. Người cá đầu sư tử là linh vật đèn lồng đại diện cho quốc đảo sư tử Singapore và cuối cùng là hai chú voi Boonchu Boonme, linh vật đến từ đất nước chùa Vàng, Thái Lan.

polyad

Đặc biệt, mô hình đèn lồng trâu vàng, linh vật đại diện cho Việt Nam sẽ được trưng bày ngay cổng thành. Đi kèm với diễu hành đèn lồng là các màn hoạt náo sôi động. Du khách sẽ được sống trong không khí lễ hội ngập tràn với các màn biểu diễn múa hoa, mặt nạ cười, belly dance, Canaval, nữ thần mặt trời, Mascot thú, múa lân bằng LED, múa lửa… cùng những vũ công chuyên nghiệp.

polyad

Với giá vé không đổi, lễ hội đèn lồng 2016 tại Asia Park tiếp tục mang tới cho du khách những khoảnh khắc ấn tượng khó quên trong mùa Trung thu năm nay. Đến Asia Park dịp này, du khách còn được dạo chơi trong không gian châu Á lung linh kỳ ảo, rực rỡ sắc màu của hàng loạt tuyệt tác kiến trúc như cổng thành, tháp đồng hồ, Sun Wheel, thuyền rồng… Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội tham gia các trò chơi trong nhà, 19 trò chơi ngoài trời, trò chơi cảm giác mạnh hấp dẫn, cùng trải nghiệm Golden Sky Tower – tháp rơi tự do cao nhất Việt Nam sắp ra mắt đầu tháng 9 tới.

Mai Thương

(theo VNE)