căn phòng bí mật

Điều bí mật ở các điểm du lịch nổi tiếng thế giới

Nhiều du khách đã rất bất ngờ khi biết rằng ở các điểm đến nổi tiếng thế giới luôn có những căn phòng bí mật.

dieu-bi-mat-o-cac-diem-du-lich-noi-tieng-the-gioi

Bốt cảnh sát nhỏ nhất nước Anh Lilliputian đã khiến du khách bất ngờ khi họ biết rằng, phía dưới là một khoảng trống có thể nhốt được hai tội phạm cùng lúc. Lilliputian nằm cạnh quảng trường nổi tiếng Trafalgar, London. Ảnh: UIG.

dieu-bi-mat-o-cac-diem-du-lich-noi-tieng-the-gioi-1

Tòa nhà Empire State Building, biểu tượng nổi tiếng của New York, Mỹ được biết đến với 102 tầng. Nhưng ít ai biết rằng trên đó vẫn còn một căn phòng bí mật nữa, thuộc tầng thứ 103. Trong khi các tầng khác đều có biện pháp an ninh, nhằm đảm bảo du khách không bị rơi từ trên cao xuống thì riêng tầng 103 chỉ có một lan can thấp.

Nơi này tuy đã mở cửa cho công chúng nhưng chỉ đón những người nổi tiếng ghé thăm. Công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift là một trong những du khách này. Ảnh: Jorkers.

dieu-bi-mat-o-cac-diem-du-lich-noi-tieng-the-gioi-2

Mount Rushmore là ngọn núi nổi tiếng, nơi chạm khắc gương mặt của 4 đời tổng thống Mỹ. Trong lòng nó có một căn phòng bí mật, nơi chứa các giấy tờ ghi lại lịch sử của nước Mỹ gửi tới tương lai nghìn năm sau. Ảnh: Fodor.

dieu-bi-mat-o-cac-diem-du-lich-noi-tieng-the-gioi-3

Nối liền phòng triển lãm Uffizi và cung điện Pitti ở Florence, Italy là một lối đi bí mật, nằm gần cây cầu nổi tiếng Ponte Vecchio. Do trên cầu, người dân bày bán các mặt hàng như thịt, cá, đồ thuộc da… nên mùi hôi của nó khiến mọi người đi qua hành lang này đều khó chịu.

Sau này, Công tước Ferdinando, chủ sở hữu của lâu đài đã thay các cửa hàng bán thịt cá bằng cửa hàng chế tác kim hoàn. Ảnh: 123RF.

dieu-bi-mat-o-cac-diem-du-lich-noi-tieng-the-gioi-4

Ngày nay, du khách đến tham quan tháp Eiffel, biểu tượng của nước Pháp, đều muốn tận mắt chứng kiến căn phòng nhỏ bí mật mà kỹ sư Gustave Eiffel đã tạo ra khi xây tháp. Căn phòng này mới được mở cửa cho công chúng. Ảnh: Huffingtonpost.

dieu-bi-mat-o-cac-diem-du-lich-noi-tieng-the-gioi-5

Hàng chục năm trước, cựu Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt chỉ cần ngồi trong ôtô và cả chiếc xe sẽ đi vào thang máy xuống tàu, dẫn thẳng tới khách sạn Waldorf Astoria.

Đường tàu ngầm bí mật phục vụ vị tổng thống Mỹ thứ 32 trong suốt 16 năm nắm quyền, người duy nhất được bầu hơn hai nhiệm kỳ. Tuyến đường bắt đầu từ ga Grand Central tới khách sạn Waldorf Astoria, nằm sâu dưới lòng đất, hoàn toàn bí mật với dân chúng và báo giới cả nước thời bấy giờ. Ảnh: NatGeo.

dieu-bi-mat-o-cac-diem-du-lich-noi-tieng-the-gioi-6

Ngày nay, du khách khi đến tham quan tượng Nữ thần Tự Do ở Mỹ đều chỉ có thể đi lên phần mũ miện. Tuy nhiên, cách đây hơn 100 năm, người ta có thể đi lên phía tay cầm ngọn đuốc của nữ thần theo một đường hầm nhỏ. Sau này, vì lý do an toàn và an ninh, du khách không thể lên nơi này. Ảnh: Shutterstocks.

dieu-bi-mat-o-cac-diem-du-lich-noi-tieng-the-gioi-7

46 năm sau ngày khởi công xây dựng, công chúng mới biết rằng bên trong bức tượng cao 18 m tạc Leonardo Da Vinci ở Rome có một căn hầm bí mật. Bức tượng đồng này được khánh thành vào năm 1960. Ảnh: Reuters.

Anh Minh

(theo VNE)