Australia

Những điều kỳ lạ nhưng hoàn toàn có thật tại Australia

5.000 chú lùn sống trong rừng, hồ nước màu hồng thay vì xanh, đá mềm như sóng… là những điều có thật ở đất nước chuột túi.

nhung-dieu-ky-la-nhung-hoan-toan-co-that-tai-australia

Những chú lùn sống trong rừng

Ở Tây Australia có một địa điểm du lịch rất nổi tiếng, thu hút nhiều người quan tâm. Đó chính là làng hình nhân (Gnomesville), nằm ở đường Wellington, Mill, gần thung lũng Fergeron. Hai bên đường là rừng cây bạc hà và cỏ dại cùng một rừng đầy các hình nhân, chú lùn nhỏ bằng đất nung.

Có khoảng 5.000 chú lùn sống trong rừng ở khu vực này. Các hình nhân đặt ở đây đều phải đăng ký với tòa thị chính, có tên đầy đủ như thẻ căn cước riêng, theo News.

nhung-dieu-ky-la-nhung-hoan-toan-co-that-tai-australia-1

Có một tiểu quốc gia trong lòng Australia

Công quốc Hutt River rộng 75 km2, thực chất là một tỉnh ly khai ở Australia. Nơi đây có khoảng 30 người sinh sống, được thành lập bởi Leonard Casley. Vào những năm 1970, Casley đã tuyên bố khu trang trại rộng lớn của mình là một quốc gia độc lập. Ngày nay, công quốc này được điều hành bởi con trai Casley, hoàng tử xứ Hutt Leonard I.

Dù không được bất kỳ quốc gia nào công nhận, nhưng xứ Hutt vẫn có tem bưu điện, hộ chiếu và đơn vị tiền tệ riêng. Ghé thăm Hutt River là một trong những hoạt động được yêu thích của nhiều du khách.

nhung-dieu-ky-la-nhung-hoan-toan-co-that-tai-australia-2

Loài vật lúc nào cũng cười

Mọi du khách khi tới Australia đều thích được chụp ảnh cùng với Quokka, loài vật được mệnh danh là “hạnh phúc nhất thế giới”. Chuột Quokka sống trên đảo Rottnest và nổi tiếng khắp thế giới vì lúc nào cũng như đang mỉm cười.

nhung-dieu-ky-la-nhung-hoan-toan-co-that-tai-australia-3

Hồ Hồng

Hồ Hillier là một hồ nước màu hồng nằm trên đảo Middle, là hòn đảo lớn nhất trong số các đảo thuộc Recherche, Tây Australia. Từ trên cao nhìn xuống, hồ trông như một chiếc bong bóng kẹo cao su màu hồng, được thổi phồng lên. Màu hồng của nước hồ là điều khiến Hillier trở nên đặc biệt và thu hút du khách.

nhung-dieu-ky-la-nhung-hoan-toan-co-that-tai-australia-4

Đá uốn lượn như sóng

Wave Rock là một trong những địa hình nổi tiếng và đẹp nhất của Australia, với chiều cao 15 m, dài 110 m và có hình dáng uốn lượn như sóng. Khoáng chất trong những cơn mưa trút xuống Tây Australia hàng ngàn năm qua đã cho ra sắc đỏ và vàng xám độc đáo trên bề mặt của dãy đá này.

Vào những thời điểm khác nhau trong ngày, màu sắc đá ở Wave Rock sẽ thay đổi, dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Đây cũng là một trong những điểm đến mà không ai muốn bỏ lỡ khi có cơ hội tới Australia.

(theo VNE)