Phố cổ Hội An quyến rũ qua những cung đường marathon

Nét cổ kính của kiến trúc, văn hóa, lối sống giản dị của người Hội An gây ấn tượng hàng nghìn người tham gia sự kiện “Hoi An International Marathon”.

Hơn 1.000 khách du lịch trong và ngoài nước tham gia marathon quốc tế Hội An năm 2017 (Hoi An International Marathon) diễn ra hồi tháng 9. Sự kiện do Công ty Index Creative Village PLC phối hợp với hãng hàng không Bangkok Airways tổ chức.

polyad

Hơn 1.000 khách du lịch trong và ngoài nước tham gia sự kiện marathon quốc tế ở Hội An.

Tham gia chạy marathon, các vận động viên đã cảm nhận trọn vẹn vẻ quyến rũ trên từng cung đường ở Hội An. Họ không chỉ được khám phá những thắng cảnh đẹp, các di tích lịch sử, di sản văn hoá khác; mà còn có dịp chiêm ngưỡng nét đẹp cổ kính của kiến trúc, văn hoá, lối sống giản dị và vẻ đẹp con người phố Hội. Dự kiến, sự kiện sẽ được tổ chức tiếp vào năm sau.

pho-co-hoi-an-quyen-ru-qua-nhung-cung-duong-marathon-1

Ngoài tìm hiểu về danh lam thắng cảnh, văn hoá của vùng đất hơn 2.000 năm lịch sử, người tham gia đã thể hiện sự bứt phá bản thân khỏi những giới hạn của chính mình.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, đây là năm đầu tiên hoạt động marathon được tổ chức tại thành phố Hội An, mang đến những trải nghiệm thú vị cho người tham gia. Sắp tới, Công ty Index tổ chức “Lễ hội Hội An Festival” – một lễ hội về ẩm thực, âm nhạc và nghệ thuật diễn ra ngay trung tâm phố cổ Hội An từ 22/12/2017 đến 7/1/2018.

Ngoài hoạt động marathon, từ ngày 15 đến 25/2/2018 diễn ra “Lễ hội ánh sáng sắc màu Hội An năm 2018” với những câu chuyện độc đáo về di sản văn hoá phố cổ của thế giới, được tái hiện và kể lại qua những ý tưởng sáng tạo đột phá cùng màn trình diễn đặc sắc của ánh sáng – âm thanh.

pho-co-hoi-an-quyen-ru-qua-nhung-cung-duong-marathon-2

Nhờ chạy marathon, các vận động viên đã cảm nhận hết vẻ quyến rũ của thành phố Hội An với nhiều kiến ​​trúc cổ xưa, di tích lịch sử và di sản văn hoá độc đáo.

Là địa danh được UNESCO công nhận Di sản Thế giới, Hội An không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử nghìn năm và cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, mà còn thu hút đông đảo du khách ưa thích khám phá qua bản sắc văn hóa đặc trưng cùng nhiều hoạt động thú vị.

Hưng Thịnh

(theo VNE)