THAM QUAN VƯỜN NHÀ ÔNG SÁU DƯƠNG

THAM QUAN VƯỜN NHÀ ÔNG SÁU DƯƠNG Ở CẦN THƠ

Vườn nhà ông Sáu Dương là một trong những địa điểm du lịch Cần Thơ không thể bỏ qua trong những chuyến du lịch khám phá vùng đất Tây Đô một thời. Với diện tích lên đến 3 hecta, đây là một không gian xanh đậm chất miền Tây Nam Bộ được rất nhiều du khách lựa chọn làm nơi nghỉ chân và thưởng thức những loại trái cây thơm ngon ngọt lành của vùng sông nước này.

vườn nhà ông Sáu Dương ở Cần Thơ

vườn nhà ông Sáu Dương ở Cần Thơ

Có thể nói, du lịch Cần Thơ không thể thiếu những khoảnh khắc khám phá vườn cây trái. Đặc biệt, khi những khu vườn xum xuê được đầu tư một chút để trở thành khu du lịch sinh thái miệt vườn để phục vụ du khách. Nằm trong số những khu du lịch sinh thái vườn cây ăn trái đầu tiên của Cần Thơ, Vườn nhà ông Sáu Dương thực sự khiến cho bao lượt du khách đến rồi đi, rồi lại trở lại thăm không chỉ một lần. Nằm dưới bóng mát của các tán cây ăn trái lâu năm như: mít, bưởi, xoài, sầu riêng và đặc biệt là măng cụt và dâu Hạ Châu, vườn nhà ông Sáu Dương cho đến hôm nay vẫn là một trong những địa điểm du lịch Cần Thơ rất được lòng du khách. Bên cạnh nét yên bình và không gian thoáng mát thì dâu Hạ Châu chính là một trong những điểm đặc biệt, đã góp phần không nhỏ níu chân du khách ở lại với khu vườn này.

Loại dâu đặc biệt ở khu vườn ông Sáu Dương khi chín thì vỏ và ruột có màu trắng ngà rất đẹp mắt, vị ngọt thanh và thơm khiến rất nhiều du khách phải say mê. Được biết, để có được những cây dâu Hạ Châu sai trái, người ta đã phải trồng cây dâu theo tỷ lệ giữa cây đực và cây cái là 10/100. Những cây dâu đực nếu được bố trí xen kẽ và đều giữa các cây dâu cái sẽ cho tỷ lệ đậu trái cao hơn rất nhiều.

Du khách đến thăm khu vườn nhà ông Sáu Dương, đi dọc giữa hai hàng cây dâu vàng ươm trái chín, đưa tay hát một trái dâu để nhấm nháp cái vị ngọt pha lẫn chút chua dễ chịu, đó là một niềm thích thú mà khách tham quan không phải dễ tìm thấy ngay ở các khu vườn sinh thái khác, ngoài khu vườn này. Đến với vườn nhà ông Sáu Dương, ngoài việc thưởng thức các loại trái cây thơm ngon, du khách còn có dịp được thưởng thức những món đặc sản đồng quê miền Tây khác từ các loại cá tôm.

Đặc biệt là món tai tượng chiên xù được rất nhiều du khách khen ngợi. Nếu có yêu cầu, du khách còn được vườn cung cấp mồi câu và cần câu để có thể trổ tài “sát cá” ngay tại vườn. Các loại cá câu được thường là tai tượng, chép, điêu hồng đều sẽ được nhà vườn chế biến theo yêu cầu của du khách, nếu không muốn thì du khách vẫn có thể mang về làm quà cho người nhà.

Vườn nhà ông Sáu Dương – không gian đậm chất miền Tây Nam Bộ, cùng vị dâu hạ châu, cảnh quan thoáng đãng dễ chịu và những đặc sản ẩm thực ngon miệng, khiến rất nhiều khách tham quan phải say lòng và luôn tự nhủ rằng phải quay lại ngay khi có dịp. Địa điểm du lịch Cần Thơ được tô đậm bằng nét đẹp giản dị chân chất, vẻ đẹp của sự trù phú nhưng giản đơn, xum xuê trái ngọt nhưng lại thanh thanh, dường như cũng dễ khiến lòng người nhẹ lại.

Nguồn: Sưu Tầm