Top 9 khu du lịch sinh thái hấp dẫn du khách nhất Cần Thơ (Phần 3)

Top 9 khu du lịch sinh thái hấp dẫn du khách nhất Cần Thơ (Phần 3)

Khu du lịch sinh thái hấp dẫn – Hẳn những phần trước bạn đã thấy thú vị về những thông tin về khu du lịch sinh thái hấp dẫn Cần Thơ rồi đúng không nào? Sau đây là phần cuối:

7. Khu du lịch Nhà vườn Thảo Nguyên

Nhắc đến các khu du lịch sinh thái ở Cần Thơ mà bỏ qua cái tên này thì thật là thiếu sót vì đây là cái tên quen thuộc trong các tour tham quan Cần Thơ. Nhà vườn Thảo Nguyên mang lại cho du khách cảm giác gần gũi qua những hình ảnh như nhà tranh, mái lá, vườn cây ăn trái cùng các món ân dân dã mà đậm đà. Bạn cũng có thể thử trải nghiệm 1 ngày làm người miền Tây để cảm nhận về cuộc sống nơi đây.  Đến với nhà vườn Thảo Nguyên du khách như được trở về nhà bởi sự hiếu khách và chân tình của người dân Nam Bộ. Một cảm giác hiếm có mà không phải nơi nào cũng có được, đây cũng là điều khiến người ta lưu luyến và muốn một lần nữa được quay trở lại miền đất chân phương này.

Khu du lịch sinh thái hấp dẫn

Không gian tại Khu du lịch Nhà vườn Thảo Nguyên

Địa chỉ: Khu Bình Phó B, Phường Bình Thủy, Quận Long Tuyền, Cần Thơ

8. Vườn trái cây Ba Nhúng

Ngoài Thảo Nguyên, vườn trái cây Ba Nhúng cũng là một địa điểm quen thuộc của các công ty du lịch ở Sài Gòn. Nơi đây luôn tấp nập khách du lịch đến tham quan vườn, tự mình hái những loại trái cây chín mọng ăn tại chỗ hoặc mua về làm quà. Vườn còn có vài cái mương nhỏ, hàng dừa in bóng, cầu khỉ và hoa dại tạo nên bức tranh đồng quê rất đẹp. Chỉ những hình ảnh giản dị này thôi cũng sẽ làm bạn lưu lại những cảm xúc và ấn tượng khó quên.

Khu du lịch sinh thái hấp dẫn

Trái cây trĩu quả tại Vườn trái cây Ba Nhúng

Địa chỉ: Khu Bình Phó B, Phường Bình Thủy, Quận Long Tuyền, Cần Thơ

9. Vườn cò Bằng Lăng

Vườn cò Bằng Lăng nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 50km và là một trong những địa điểm vô cùng nổi tiếng. Cái tên bằng lăng là do khi đến tham quan vườn cò này vào mùa xuân thì du khách sẽ được ngắm nhìn vô số những bông hoa bằng lăng màu tím lãng mạn nở rộ ở 2 bên bờ sông. Vườn cò Bằng Lăng là một trong những sân chim lớn nhất của Cần Thơ. Phần lớn các loài cò sẽ tập trung đông đúc nhất vào mùa sinh đẻ từ tháng 8 đến tháng giêng Âm lịch năm sau, còn cò ma là từ tháng 2 đến tháng 4 Âm lịch. Thời gian tham quan thích hợp nhất là vào sáng sớm, lúc này bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh từng đàn cò bay đi kiếm ăn trắng xóa cả 1 vùng trời, đến tầm xế chiều chúng sẽ bay về. Giữa khung cảnh miền quê bình yên ả, ngắm nhìn những cánh cò bay lả trên đồng lúa xanh mướt sẽ khiến lòng mình bình yên đến lạ.

vuon-co-bazan-travel

Vườn cò Bằng Lăng

Địa chỉ: Ấp Thới An, xã Thới Thuận, huyện Thốt Nốt, Cần Thơ

Di chuyển: Từ trung tâm thành phố Cần Thơ bạn đi theo QL 91 đến cầu Bằng Lăng của huyện Thốt Nốt. Sau khi qua khỏi cầu quẹo trái, từ đoạn đường này bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc đi bằng tàu khoảng 2km là tới.

Nguồn: Sưu tầm