hình ảnh Việt Nam trong mắt nhiếp ảnh gia nước ngoài

Việt Nam trong mắt nhiếp ảnh gia nước ngoài

Trải qua 16 ngày hè đến Sa Pa, Huế, Hội An, Nha Trang, Phan Rang… các nhiếp ảnh gia Thổ Nhĩ Kỳ đã có rất nhiều ấn tượng cũng như kỷ niệm sâu sắc về đất nước Việt Nam.

Cô gái Chăm ở Phan Rang đươc chụp bởi Sadiye Yilmaz.

Tam Cốc thường được gọi là “Hạ Long trên cạn” vì cũng có nhiều động, núi đá vôi cùng các di tích lịch sử từ thời Trần vào khoảng thế kỷ 13, 14. Tác phẩm do nhiếp ảnh gia Nese Ari chụp.

Một chú tiểu ở Trà Vinh. Ảnh của Derya Yazar.

Các nhiếp ảnh gia Thổ Nhĩ Kỳ cũng có cơ hội đến với nhiều cảnh đẹp khác của Việt Nam, trải nghiệm hoạt động sinh hoạt trong đời sống hàng ngày. Trên đây là hình ảnh cấy lúa của những phụ nữ trên các thửa ruộng bậc thang. Hình do nhiếp ảnh gia Banu Cihan chụp.

Việt Nam là một trong những nước sông Mekong chảy qua. Dường như nhiếp ảnh gia nào cũng hào hứng khi đến vùng đồng bằng sông Cửu Long, khám phá những con người bản địa thân thiện, các hoạt động buôn bán trên sông. Ảnh của tác giả Reha Billr.

Vẻ đẹp của Việt Nam hiện lên trong từng khoảnh khắc mà các nhiếp ảnh gia nắm bắt được. Ví dụ thường thấy nhất chính là hình ảnh quăng lưới đánh bắt cá trên sông hồ. Ảnh trên do nhiếp ảnh gia Burak Senbak chụp.

Chuyến đi 16 ngày kết thúc có phần tiếc nuối vì các nhiếp ảnh gia vẫn mong muốn có thêm nhiều thời gian hơn để chụp ảnh về Việt Nam. Một góc nhìn khác về thiếu nữ Việt trong tà áo dài trắng và nón lá của nhiếp ảnh gia Erol Doganer.

Một phụ nữ chèo thuyền trên dòng sông Hương ở Huế. Ảnh của tác giả Veli Aydogdu.

Ánh nắng lấp loáng soi bóng những người nông dân làm muối ở Nha Trang. Khoảnh khắc được chụp lại bởi nhiếp ảnh gia Arif Kugu.

Thiếu nữ Việt trong tà áo dài truyền thống, đội nón trắng dạo bước trong đền chùa cũng là một hình ảnh quen thuộc trong nhiếp ảnh. Bức hình trên do Metin Diken chụp.

Khoảnh khắc các ngư dân đồng loạt thảlưới trên sông Hương ở Huế là thành quả của nhiếp ảnh Teberik Kolgeli.

Hành trình của các nhiếp ảnh gia có dừng tại Sa Pa, một điểm du lịch nổi tiếng với núi non trùng điệp, ruộng bậc thang và sự đa dạng về văn hóa của các dân tộc thiểu số. Ảnh một bà mẹ dân tộc rửa hoa quả của Okan Yilmaz.

Hương Chi (theo Boredpanda)