Vinpearl Safari Phú Quốc có thêm tê giác quý chào đời

Vinpearl Safari Phú Quốc có thêm tê giác quý chào đời

 

Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari Phú Quốc vừa đón một cá thể tê giác trắng Châu Phi. 

Đại diện Vinpearl Safari Phú Quốc cho biết, công viên đã đón 2 cá thể tê giác, điều chưa xảy ra ở Việt Nam trong ít nhất 10 năm trở lại đây.

Tê giác mới sinh có tên khoa học là Ceratotherium simum (thuộc họ White Rhinoceros), phân bố chủ yếu ở Đông Bắc và miền Nam Châu Phi, một trong 5 loài hiếm hoi còn tồn tại trên thế giới hiện nay.

Tê giác trắng châu Phi (White Rhinoceros) thứ 2 được sinh ra tại Vinpearl Safari Phú Quốc.

Đánh giá về môi trường sống và chế độ chăm sóc tại Vinpearl Safari Phú Quốc, ông Dave Morgan – Giám đốc vùng Wild Welfare (Tổ chức phúc trạng động vật hoang dã) cho biết: “Về tổng thể, Vinpearl Safari đang có điều kiện sống và chăm sóc lý tưởng cho các loài động vật. Hầu hết các khu vực sinh sống của các loài thú đều đầy đủ. Với tiềm năng này, công viên sẽ trở thành cơ sở bảo tồn động vật hoang dã của Việt Nam và  Đông Nam Á”.

Tê giác bố mẹ được đưa về gia nhập Vinpearl Safari Phú Quốc trong cùng một thời điểm và nhanh chóng ghép đôi, thai kỳ kéo dài hơn 16 tháng.

Tê giác bố mẹ được đưa về gia nhập Vinpearl Safari Phú Quốc trong cùng một thời điểm và nhanh chóng ghép đôi, thai kỳ kéo dài hơn 16 tháng.

Mặc dù, tê giác là loài sinh sản khá dễ dàng trong điều kiện sống tự nhiên, nhưng việc sinh con của tê giác trắng Châu Phi tại các công viên bảo tồn được ghi nhận ở tỷ lệ thấp. Tại khu vực Đông Nam Á, tính từ năm 1973, có 10 cá thể tê giác trắng sinh ra tại vườn thú Sing Zoo (Singapore) và 4 cá thể chào đời tại vườn thú Taman Safari của Malaysia.Từ 2018 đến nay, Vinpearl Safari Phú Quốc đã chào đón khoảng 370 “thành viên nhí” thuộc các loài động vật hoang dã. Vinpearl Safari Nam Hội An sau một năm hoạt động cũng đã đón gần 100 cá thể mới, trong đó có rất nhiều loài động vật quý, hiếm như tê giác, hà mã, hổ Belgan, linh dương sừng mác, khỉ đầu chó Olive, vượn cáo đuôi khoang, vượn cáo trắng đen…

Cá thể linh dương Nyala vừa chào đời.

Cá thể linh dương Nyala vừa chào đời.

Bên cạnh đó, vừa qua tại Vinpearl Safari Nam Hội An, bầy thiên nga trắng cổ đen cũng ấp nở thành công tự nhiên, đem đến cho vườn thú 5 cá thể quý. Loài thiên nga đòi hỏi những điều kiện ngặt nghèo mới có thể ấp trứng và sinh trưởng ổn định.Việc nhiều loài thú quý hiếm liên tục chào đời tại các vườn thú Vinpearl Safari không phải là quá trình ngẫu nhiên. Để có thành quả như vậy, ngay từ ngày đầu thành lập, lãnh đạo xác định mục tiêu đưa các vườn thú Safari trở thành ngôi nhà của muôn loài.

Vinpearl Safari Phu Quoc Một gia đình khỉ sóc đang chơi đùa tại khuôn viên xanh mát của Vinpearl Safari Phú Quốc.

Vinpearl Safari đã cùng bắt tay với Hiệp hội Vườn thú Đông Nam Á – SEAZA và Hiệp hội vườn thú Việt Nam – VZA chú trọng vào việc nâng cao phúc trạng động vật nhằm đen đến tiêu chuẩn sống tốt nhất. Công viên cũng hợp tác với Tổ chức phúc trạng động vật hoang dã Wild Welfare, Hiệp hội vườn thú Australia, vườn thú Hellabrunn (Đức) để xây dựng không gian bảo tồn các loài thú hoang dã, quý hiếm.

Ngọc Thi (Theo VNExpress)