An Giang – Các địa điểm ưa thích của nhiều người

An Giang – Các địa điểm ưa thích của nhiều người

An Giang các địa điểm ưa thích chính là mối quan tâm của những người thích đi du lịch miền tây. Vietgreentour sẽ cùng bạn khám phá 1 trong 13 điểm du lịch được ưa thích ở An Giang dù bạn là người bản xứ hay là người ở xa tới.

An Giang với các địa điểm du lịch được nhiều người ưa thích chính là một địa điểm “mới nổi” trên bản đồ du lịch Việt Nam. Nhiều bạn trẻ tìm đến An Giang vì ưa thích những bức ảnh “sống ảo” mộng mơ, và cũng để thưởng ngoạn những địa điểm mộc mạc và bình yên của vùng non nước này.

Khác với những địa điểm du lịch nổi tiếng khác là chỉ vui vào mùa du lịch, bạn có thể đến An Giang vào bất cứ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên, những tháng đầu năm (từ tháng giêng đến tháng 4) chính là thời điểm đẹp nhất của An Giang, nơi đây tràn ngập không khí lễ hội và thời tiết cực kỳ dễ chịu. Sau tháng 5 thì An Giang bắt đầu có những trận mưa mùa hạ, điều này gây ít khó khăn cho việc tham quan.

Gơi ý tour Du Lịch An Giang từ Vietgreentour:

 

1. Miếu Bà – Châu Đốc – An Giang:

Miếu Bà Chúa Xứ có thể xem là địa danh nổi tiếng nhất của An Giang, thu hút hàng triệu người dân tứ xứ đến phúng viêng, đây là ngôi miếu linh thiêng thu hút khách bật nhất vào tháng Giêng và tháng tư âm lịch.

Tọa lạc nơi chân núi Sam, trước thuộc xã Vĩnh Tế nay thuộc phường núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Hàng năm vào dịp viếng Bà, miếu Bà thắp đuốc sáng bừng khắp ngày đêm để đón dòng xe rồng rắn nối đuôi nhau, người ta đổ xô về đây đông đến nổi 2-3 giờ khuya đến viếng vẫn khó lòng chen chân qua được dòng người đông đúc.

An Giang - các địa điểm ưa thích - Viếng Miếu Bà Chúa Xứ

Lễ hội Vía Bà diễn ra chính thức và ngày 25/4 âm lịch, lễ hội được bộ Văn hóa công nhận là lễ hội văn hóa cấp quốc gia, Miếu Bà đồng thời cũng là “di tích văn hóa phi vật thể cấp quốc gia”.

Lịch sử Miếu Bà cho đến nay vẫn là điều bí ẩn, tương truyền rằng, khi xưa Bà ngự trên Núi Sam, thường xuyên hiện về báo mộng cho dân làng rằng chỉ cần thỉnh Bà xuống núi và lập miếu thờ thì Bà sẽ phổ độ, xua tan dịch bệnh và mang mùa màng bội thu đến cho dân làng. Quả nhiên đúng như lời Bà chỉ dẫn phát hiện 1 bức tượng Phật đã phủ rêu cũ kỹ, dân làng quyết tâm thỉnh Bà xuống núi nhưng nhiều trai trang khỏe mạnh vẫn không tài nào nhấc nổi pho tượng. Bà hiện về mách rằng phải có 9 cô cái đồng trinh mới có thể nhấc Bà xuống núi. Người ta cử ra 9 trinh nữ thanh khiết và trong sáng theo ý Bà, quả thật 9 cô gái này nhấc Bà lên bổng nhẹ tênh và khiêng Bà xuống núi dễ dàng.

Đi được một đoạn, pho tượng Bà trở nên nặng trĩu khiến các cô gái không thể di chuyển. Dân làng hiểu rằng đây chính là nơi đất lành Bà chọn để làm nơi thờ phụng. Người dây xây một ngôi miếu thờ tại đây, qua nhiều lần tu sửa và mở rộng, miếu Bà Chúa Xứ mới được rộng lớn và khang trang như hiện tại.

An Giang - cac dia diem ua thich - Mieu Ba

Sau khi miếu Bà Chúa Xứ được xây xong, người dân an yên tượng Bà và thờ phụng thì mọi người được sống bình yên, vui vẻ, mùa màng tốt tươi. Rất nhiều người nói rằng miếu Bà rất thiêng, cầu được ước thấy, nhiều người đã đến đây dâng hương, cúng hoa và cầu nguyện mua may bán đắt, sức khỏe, tình duyên, bình an gia đạo, … Khi nguyện ước thành, năm sau họ lại quay lại miến Bà để tạ lễ và phúng viếng rất đông.

Nếu bạn là dân địa phương An Giang, chắc hẳn Miếu Bà sẽ là một trong các điểm đến ưa thích hàng năm của bạn. Còn nếu bạn là người từ xa đến, chưa biết cách đi như thế nào, thời điểm nào là thích hợp thì hãy liên hệ ngay với Vietgreentour để được trợ giúp nhé.

Điểm đến tiếp theo Vietgreentour muốn gửi đến bạn trong các điểm đến ưa thích của An Giang chính là Khu Du Lịch Núi Sam nhé. Tuy nhiên bài đến đây cũng khá dài, nên mình xin chia ra thành 1 bài khác để bạn tiện theo dõi.

Điểm đến số 2: Khu du lịch cáp treo Núi Sam

Trí Khả