Hồ Tà Pạ An Giang có gì đẹp?

Hồ Tà Pạ An Giang có gì đẹp?

Hồ Tà Pạ An Giang được xem như một “tuyệt tình cốc” ở miền Tây Nam Bộ. Vậy Hồ Tà Pạ An Giang có gì đẹp, hấp dẫn mà lại được gọi là tuyệt tình cốc?

“Tuyệt tình cốc” chính là từ khóa khá hot hiện nay, được giới trẻ và các phượt thủ tìm kiếm khá nhiều. Từ khóa này dùng để chỉ những địa danh có núi – hồ tuyệt đẹp như tranh, với phong cảnh hữu tình như trong phim kiếm hiệp, điển hình nhất là tuyệt tình cốc ở Hải Phòng và Ninh Bình.

Hôm nay Vietgreentour sẽ đưa bạn đến 1 “tuyệt tình cốc khác” ở miền Tây Nam Bộ, đó chính là Hồ Tà Pạ ở An Giang.

Hồ Tà Pạ

Hồ Tà Pạ (Ảnh: Internet)

Nhiều câu hỏi đặt ra là tuyệt tình cốc An Giang có gì đẹp, thú vị mà thu hút giới trẻ, phượt thủ như vậy? Chúng ta cùng khám phá nhé.

Hồ Tà Pạ thu hút giới phượt vì sự yên ả, nên thơ của nó với cảnh núi hùng vĩ cùng hồ nước màu xanh ngọc bích đẹp nao lòng. Mỹ hồ này còn là điểm đến nổi tiếng khi nói về du lịch An GiangHồ Tà Pạ, An Giang: “Tuyệt tình cốc” của miền Tây cực hút phượt thủ - BlogAnChoi cũng như du lịch miền Tây.

Hồ Tà Pạ nằm ở xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Hồ nằm trong đồi Tà Pạ – là một trong bảy ngọn núi tạo nên địa danh “Thất Sơn” huyền bí của An Giang.

Hồ nằm trên đồi Tà Pạ có đường đi hơi khó, trước đây chỉ có các phượt thủ chạy xe máy tới, hiện nay đã có nhiều du khách tìm đường tham quan. Mặt hồ xanh ngọc in bóng mỏm đá như cảnh trong phim cổ trang nên được gọi là tuyệt tình cốc phiên bản miền Tây.

Màu nước ở hồ thay đổi đa dạng, chỗ có độ sâu lớn thì nước màu xanh thẫm, chỗ cạn hơn thì có màu xanh nhạt, có chỗ màu đen, cam sẫm hay vàng nhạt. Những màu sắc đó là do các tảng đá bên dưới góp phần tạo nên.

Hồ có khi màu xanh ngoc (Ảnh: Internet)

Có khi màu xanh nhạt (Ảnh: Internet)

Nơi đây khiến ai nấy đều mê mệt với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí của những vách đá quanh hồ soi bóng xuống mặt nước, mặt hồ yên ả, xanh trong. Hồ nước xanh màu ngọc bích, xuất hiện cách đây khoảng gần 10 năm do quá trình khai thác đá tạo ra. Dù có bàn tay con người nhúng vào nhưng cảnh ở đây vẫn đẹp tự nhiên và làm mê say lòng người đến lạ. Nước trong xanh, màu nước cũng hay biến đổi tùy theo đá ở dưới và sắc mây trời bên trên. Hồ có khi màu xanh thẫm, có khi xanh nhạt, có khi màu vàng,… càng làm phượt thủ, các bạn trẻ thích thú.

Điểm check-in lý thú cho giới trẻ và phượt thủ (Ảnh: Internet)

Đây chính là điểm “check-in” vô cùng lý thú dành cho giới trẻ và phượt thủ thời gian gần đây. Qua bài viết, chắc chẳn bạn đã cùng Vietgreentour khám phá cảnh đẹp và điểm thú vị của Hồ Tà Pạ rồi phải không? Và đây cũng là một trong nhiều câu trả lời cho câu hỏi An Giang có gì đẹp và thú vị? Nếu bạn đã  một lần đến An Giang, bạn sẽ hiểu được điều đó.

Trí Khả