CHỢ NỔI CÁI RĂNG CẦN THƠ

CHỢ NỔI CÁI RĂNG CẦN THƠ

Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ là một trong ba chợ nổi lớn nhất Cần Thơ. Nét độc đáo và đặc điểm chính của khu chợ nổi tiếng này là chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Về đi chơi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ là một trải nghiệm cực chất và thú vị nhất quả đất nhé!

Đến chợ nổi Cái Răng Cần Thơ bằng cách nào?

Từ Sài Gòn tới Cần Thơ thì đi như thế nào nhỉ? Có hai phương án là đi xe máy hoặc đi ô tô.

Bạn có thể chọn đi ô tô để dành thêm thời gian nghỉ ngơi, dưỡng sức trên xe trước khi quậy tung chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ. Có khá nhiều chuyến xe khác nhau di chuyển giữa hai thành phố; chuyến Thành Bưởi với giá 115,000 VND / lượt đi. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn mua vé xe Phương Trang theo số 1900 6067.

Nếu bạn muốn đi xe máy hãy tìm đường tới quốc lộ 1A, sau đó đi theo hướng cầu Mỹ Thuận, hãy rẽ trái theo hướng đi về Cần Thơ. Trên đường có khá nhiều biển chỉ dẫn nên bạn không sợ bị lạc đâu nhé. Đi xe máy sẽ tốn của bạn khoảng 4 giờ đi xe.

Cái Răng là chợ hoa quả nổi tiếng ở Cần Thơ
Cái Răng là chợ hoa quả nổi tiếng ở Cần Thơ

Đi thuyền trên chợ nổi Cái Răng Cần Thơ như thế nào?

Tới Cần Thơ, bạn hãy tìm tới bến Ninh Kiều, để đi thuyền ra chợ nổi Cái Răng. Khu chợ này nằm trên sông Cái Răng, cách trung tâm thành phố khoảng 6 km đường bộ.

Nếu bạn đi đông thì có thể thuê thuyền riêng cũng được nhé, thuyền có thể chở được từ 10 tới 12 người với giá từ 500,000 VND tới 800,000 VND tuỳ vào khả năng mặc cả của bạn. Hãy trả thêm khoảng 10,000 VND nếu bạn muốn ghé qua thăm cầu Cần Thơ.

Nhìn chung bạn sẽ tốn khoảng 30 phút để đi thuyền từ bến tới chợ nổi Cái Răng – một trong những khu chợ đông đúc ở Đồng bằng sông Cửu Long. Nhất định bạn cũng sẽ có cảm giác thích thú choáng ngợp khi đắm mình trong không khí buôn bán sôi nổi chân chất của người dân miền sông nước.

Bến Ninh Kiều Cần Thơ
Bến Ninh Kiều Cần Thơ

Thời điểm đi chợ nổi Cái Răng hợp lí nhất

Chợ nổi Cái Răng họp khá sớm từ khoảng 4, 5 giờ sáng các ghe xuồng đã bắt đầu cập chợ vậy nên bạn cần đi sớm một chút, tính toán dư thời gian để có thể tới chợ lúc đông vui nhất.

Xuống tàu rời bến Ninh Kiều để tới chợ nổi lúc 4 giờ 30, khoảng 5 giờ là bạn đã có mặt tại đây. Lúc này trời vẫn còn hơi tối, mặt trời chưa ló dạng cộng thêm gió trên sông hiu hiu thổi khiến bạn khá buồn ngủ đấy.

Tuy nhiên tiếng buôn bán của khu chợ sẽ khiến bạn vượt qua cơn ngủ và trở lại với “cuộc vui”. Hãy chắc rằng bạn không ngủ gật nhé, vì bỏ lỡ chợ nổi sẽ buồn lắm đấy!

Nguồn: Sưu tầm

Chợ Nổi Cái Răng Cần Thơ
Chợ Nổi Cái Răng Cần Thơ