DU LỊCH LONG XUYÊN

DU LỊCH LONG XUYÊN

Bạn đã nghe nhiều thông tin về Thành phố Long Xuyên? Bạn muốn tìm hiểu và một lần du lịch Long Xuyên? Vậy hãy cùng Du Lịch Việt Xanh khám phá về vùng đất Long Xuyên nhé!

 

Thành phố Long Xuyên thuộc tỉnh An Giang không là trung tâm liên hợp du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long như Cần Thơ, nhưng có những hoạt động đặc thù cá biệt rất hấp dẫn du khách, nhất là người nước ngoài nhờ có sắc thái du lịch miền núi và tham quan cộng đồng dân tộc Chămpa, Khmer cùng với kết hợp hành hương. Một số tours ngắn ngày nhắm vào tham quan sinh hoạt nuôi cá bè, chương trình du lịch xanh, và tham gia lễ hội người Khmer, Chămpa cũng như lễ hội “Vía bà Châu Đốc” ở núi Sam.

du lịch Long Xuyên

Du lịch Long Xuyên, bạn có thể đến thăm ba di tích được xếp hạng cấp quốc gia, đó là: Ngôi nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Đình Mỹ Phước và Bắc Đế miếu (tức chùa Ông Bắc).

Cù lao Ông Hổ do phù sa sông Hậu bồi đắp. Trên cù lao có ngôi nhà gỗ, nơi gìn giữ những kỷ niệm về Chủ tịch Tôn Đức Thắng trong khuôn viên hoa trái xum xuê. Đến với cù lao khách còn được nghỉ tại nhà dân (Homestay) để thưởng thức các loại trái cây, món ăn đặc sản và nghe đàn ca tài tử, làm quen với cuộc sống của người dân Nam Bộ, thăm các bè cá ven bờ cù lao.
du lịch Long Xuyên

Đình Mỹ Phước là một ngôi đình khang trang, bề thế và là một di tích kiến trúc nghệ thuật của tỉnh An Giang. Vị thần được thờ là Nguyễn Hữu Cảnh, một vị tướng của Chúa Nguyễn Phúc Chu, người có công chiêu dân khai phá vùng đất miền Tây Nam Bộ. Ngoài ra, đình còn thờ Tả ban, Hữu ban, tiền hiền, hậu hiền, Đông hiến, Tây hiến…Và đặc biệt hơn nhiều ngôi đình khác là nơi đây còn thờ thần Thị, tức ông Nguyễn Văn Võ, người có công lập chợ Long Xuyên.

du lịch Long Xuyên
Di tích chùa Ông Bắc (Quảng Đông Tỉnh Hội quán) tuy không to lớn, nhưng là một di tích kiến trúc chính thống của dân tộc Hoa, thể hiện toàn cảnh một mô hình thu nhỏ của các ngôi nhà Quan lại phong kiến Trung Hoa.

Ngoài ra, Long Xuyên còn có công viên Nguyễn Du, quảng trường Hai Bà Trưng, chợ nổi Long Xuyên,… được nhiều du khách tìm đến tham quan.

 

Quả là đặc sắc đúng không nào? Chỉ cần liên hệ Du Lịch Việt Xanh, chúng tôi sẽ biến những tưởng tưởng của bạn về Long Xuyên trở thành sự thật thông qua trải nghiệm thực tế. Du lịch Long Xuyên ngay thôi!

Công ty TNHH Du Lịch Việt Xanh (VIETGREENTOUR)

Địa chỉ: KĐT Golden City, P.Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, An Giang
Fanpage: https://www.facebook.com/DuLichVietXanh/
Website: http://vietgreentour.com/
Điện thoại: Mỹ Linh – 0918.286633; Tuấn Minh – 0918.800606