Thành phố Bảo Lộc (Phần 2)

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Thành phố Bảo Lộc (Phần 2)

Ở Phần 1, chúng trước, chúng ta đã được biết đến những địa điểm đẹp mê hồn ở Thành phố Bảo Lộc. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm các địa điểm như: Đồi trà Tâm Châu, Tu viện Bát Nhã các bạn nhé!

Đồi trà Tâm Châu
Đồi trà Tâm Châu: Được mệnh danh là thành phố trà, Bảo Lộc có diện tích trồng trà lớn nhất tại Lâm Đồng, cũng là nơi có diện tích trồng trà lớn nhất tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ. Trà được trồng ở đây chủ yếu là Ô long, thân thấp. Thương hiệu trà B’lao (tên cũ của Bảo Lộc) đã quen thuộc với những người yêu trà từ lâu. Trà B’lao không có vị đắng như trà xứ Bắc, vị chát nhiều hơn, ngọt hậu và rất thơm.
Đồi trà Tâm Châu
Con đường đất đỏ với thảm hoa vàng giữa những đồi chè.
Đồi trà Tâm Châu
Không có lịch sử lâu năm như đồi trà Cầu Đất (Đà Lạt), đồi trà Tâm Châu vẫn khiến du khách say lòng. Nếu có thể, bạn hãy dậy thật sớm và đến đây khi trời còn mù sương, ngắm nhìn những giọt sương còn đọng trên lá, thả bộ trên những con đường đất quanh hồ, và thưởng thức ly trà thơm nóng hổi trên tay.
Đồi trà Tâm Châu
Tu viện Bát Nhã: Nhắc đến Bảo Lộc, không thể không nhắc đến tu viện Bát Nhã. Chỉ riêng cái tên thôi đã gợi lên một vẻ thanh tao. Là chốn du lịch tâm linh, Bát Nhã mang không khí yên bình trầm mặc, với những gian thờ ẩn mình trong rừng thông xanh mát.
Đến đây, du khách có thể tham quan, lễ Phật, và nghỉ lại qua đêm trong những gian nhà khách sạch sẽ. Nước sử dụng trong tu viện được lấy từ những con suối trong rừng, quanh năm luôn dồi dào và mát lạnh.
Đồi trà Tâm Châu
Một gian nhà nằm giữa rừng thông.
Đồi trà Tâm Châu
Rừng thông trong khuôn viên tu viện.
Đồi trà Tâm Châu
Con suối trong vắt quanh năm luôn dồi dào nước. Men theo con đường mòn nhỏ ven suối, du khách sẽ tìm thấy một thác nước nhỏ, nằm ẩn sau những cây lớn. Đến thác, các bạn nhớ giữ yên lặng, vì các sư thầy vẫn thường chọn những tảng đá lớn dưới chân thác làm nơi ngồi thiền hàng giờ liền.
Đồi trà Tâm Châu
Ngọn thác nhỏ hay được các sư thầy chọn làm nơi để thiền.
Mùa hoa dã quỳ sắp đến, nếu không muốn chen chúc nơi phố núi Đà Lạt, hãy đến với thành phố Bảo Lộc săn dã quỳ, và nhớ đừng bỏ qua ba địa điểm thú vị này.

 

Nguồn: News.zing.vn