Thành phố Bảo Lộc

Những điểm không thể bỏ qua ở thành phố Bảo Lộc (Phần 1)

Cách thành phố Đà Lạt khoảng 100 km, Bảo Lộc là thành phố thứ hai ở Lâm Đồng, yên tĩnh hơn, trầm mặc hơn. Nhưng cũng chính vì thế, vẻ đẹp nơi đây càng sâu lắng và mộc mạc.

Thành phố Bảo Lộc

Cách trung tâm thành phố Bảo Lộc 18km, cao gần 57m, rộng 30m, Dam B’ri là thác nước cao và hùng vĩ nhất Lâm Đồng. Từ độ cao này, nước đổ xuống tung bọt trắng xóa, tạo thành một lớp sương mờ ảo. Cũng chính vì thế, những ngày có nắng, du khách luôn được chiêm ngưỡng cầu vồng tuyệt đẹp ngay dưới chân mình.

Thành phố Bảo Lộc
Thác Dam B’ri: Cách trung tâm thành phố Bảo Lộc 18 km, cao gần 57 m, rộng 30 m, Dam B’ri là thác nước cao và hùng vĩ nhất Lâm Đồng. Từ độ cao này, nước đổ xuống tung bọt trắng xóa, tạo thành một lớp sương mờ ảo. Cũng chính vì thế, những ngày có nắng, du khách luôn được chiêm ngưỡng cầu vồng tuyệt đẹp ngay dưới chân mình.

Thành phố Bảo Lộc
Cầu vồng dưới chân thác Dam B’ri.


Dưới chân thác có một cây cầu nhỏ nối hai bờ, quanh năm bám rêu xanh, tạo vẻ lãng mạn nên thơ rất cổ kính, khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng.
Dưới chân thác có một cây cầu nhỏ nối hai bờ, quanh năm bám rêu xanh, tạo vẻ lãng mạn nên thơ rất cổ kính.

Thành phố Bảo Lộc
Từ trên cao nhìn xuống, chiếc cầu trông giống y như vừa bước ra từ tiểu thuyết Kim Dung.
Từ trên cao nhìn xuống, chiếc cầu trông giống như vừa bước ra từ tiểu thuyết võ hiệp.

Đến thăm Dam B’ri vào những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11, du khách còn được dịp chiêm ngưỡng những dải hoa màu hồng khoe sắc rực rỡ.
Đến thăm Dam B’ri vào những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11, du khách còn được dịp chiêm ngưỡng những dải hoa màu hồng khoe sắc rực rỡ.
3 diem khong the bo qua o thanh pho Bao Loc hinh anh 6 Cầu vồng khoe sắc trên dải hoa. Ngắm nhìn khung cảnh Dam B’ri từ trên cao, bao mệt mỏi, muộn phiền dường như đều không còn, du khách chỉ còn thấy lòng mình trôi bồng bềnh theo dòng nước xanh mát.
Cầu vồng khoe sắc trên dải hoa. Ngắm nhìn khung cảnh Dam B’ri từ trên cao, bao mệt mỏi, muộn phiền dường như đều không còn. Du khách chỉ còn thấy lòng mình trôi bồng bềnh theo dòng nước xanh mát.
Cảnh sắc thần tiên làm say lòng du khách.

Thành phố Bảo Lộc
Cách Dam B’ri 500m, cũng nằm trong khuôn viên khu du lịch, tuy không hùng vĩ bằng, nhưng thác Dasara lại mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng trong trẻo, thanh khiết như chính chốn núi rừng hoang sơ nơi đây.
Cách Dam B’ri 500 m, cũng nằm trong khuôn viên khu du lịch, tuy không hùng vĩ bằng, thác Dasara lại mang vẻ đẹp nhẹ nhàng trong trẻo, thanh khiết như chính chốn núi rừng hoang sơ nơi đây.

Nguồn: News.zing.vn