Bánh bèo chén Đà Lạt

Bánh bèo chén Đà Lạt

Bánh bèo chén Đà Lạt thực ra có nguồn gốc từ bánh bèo chén của miền Trung. Không riêng gì bánh bèo mà có nhiều món ăn đã được những người di cư đến Đà Lạt sinh sống mang theo, biến tấu theo cách riêng của con người nơi đây nên nó trở nên đặc sắc và mang hương vị riêng của phố núi.

Bánh bèo chén Đà Lạt mang một hương vị rất đặc trưng, có pha chút bột lọc nên nhìn miếng bánh trong hơn, dai hơn và có độ dính một cách vừa phải, ăn không quá cứng hay quá mềm. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến phần nước sốt tôm thịt của món bánh bèo chén, du khách sẽ thấy nước sốt rất bắt mắt từ màu cam và không quá đậm đặc. Khi ăn bạn chỉ cần thêm một chút mắm ớt nữa sẽ có một chén nước sốt hoàn hảo.

Bánh bèo chén Đà Lạt

Bánh được làm từ bột gạo pha bột năng nên vỏ bánh hơi trong, ăn dai, giòn. Nhân bánh bèo Đà Lạt làm theo kiểu miền Trung. Một đĩa có khoảng 10 cái bánh nhỏ, phủ trên mặt là nước xốt thịt mằn mặn, ngọt ngọt. Rắc tí tôm chấy nhuyễn thơm thơm, thêm nhúm hành xắt khúc rải đều lên trên mặt rồi chan một muôi nước chấm chua ngọt ăn cùng với bánh phồng giòn rụm sẽ thấy vị đậm đà lưu lại thật lâu.

Trong cái se lạnh của không khí Đà Lạt, ngồi cạnh những cái xửng bánh nóng hổi, chờ những phần bánh bèo chén Đà Lạt ra lò và thưởng thức ngay thì chẳng còn gì bằng. Những chén bánh bèo nhỏ hơi trong, dai, thơm lựng phần tôm, thịt cháy vàng thơm.

Bánh bèo chén Đà Lạt

Địa chỉ bánh bèo chén Đà Lạt

  • Bánh bèo số 4 bà Hường: Số 404 Phan Đình Phùng, phường 2, thành phố Đà Lạt. Quán này nổi tiếng nhất Đà Lạt nên rất đông khách. Đĩa bánh khá chất và đầy đặn, bánh to, tôm thịt nhiều, giá cả cũng bình dân. Quán mở cửa từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối, tầm 4 giờ chiều thì cực đông. Ở đây còn có món sữa chua phô mai ăn cũng rất thích.
  • Bánh bèo số 4 Chánh Hiệu: Sô 282 Phan Đình Phùng, phương 2, thành phố Đà Lạt. Mở cửa từ 8 giờ sáng đến 10 rưỡi tối. Nước sốt tôm thịt ở đây khá ngon.
  • Quán bánh bèo cô Thân: Số 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7, thành phố Đà Lạt. Quán bán từ 5 giờ đến 11 giờ sáng. Bánh ngon, chủ quán nhiệt tình, thân thiện. Ở đây còn có cả bánh ướt, bánh mỳ nữa.
  • Quán bánh bèo số 11 Nguyễn Văn Trỗi: Mở cửa từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều, đây là gánh hàng lề đường, ăn ngon nhưng với mình thì hơi cay.

Nguồn: Loca.vn