Chè hé Đà Lạt

Chè hé Đà Lạt

Nếu không tìm hiểu nhiều thông tin trước khi đến Đà Lạt, bạn sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, có những sự bất ngờ rất là đáng yêu. Ví dụ chè hé chẳng hạn. Đầu tiên nghe thì tưởng là một loại chè nào đó của Đà Lạt nhưng đây lại là tên 1 quán chè, có tên chè hé bởi trước đây quán phục vụ chè chỉ hé cửa vì tiết trời Đà Lạt rất lạnh, hơn nữa do vị trí tọa lạc của quán nên phải khép cửa để không gian dành cho khách thêm ấm cúng.

Quán chè này đặc biệt không có biển hiệu, nằm khiêm tốn ở con dốc của đường 3/2 thành phố Đà Lạt, quán tồn tại khá lâu rồi, là nơi chốn quen thuộc của người Đà Lạt, cũng là nơi nhiều người ở xa tìm đến nếu có dịp lên đây.

Kể ra cũng lạ kỳ, chè hé Đà Lạt không liên quan gì đến thành phần nguyên liệu làm nên món chè đó. Có chăng, đó là do một thói quen… quán chỉ mở cửa hé cho khỏi lạnh. Một phần chắc cũng do quán nằm ngay trên đầu con dốc, thường lạnh hơn nên phải đóng hé cửa.

Quán chè hé Đà Lạt này vô cùng nổi tiếng và thường chỉ bán vào buổi chiều tối thôi nhé bạn. Đường đến đó cũng không dễ tìm, nên bạn cần tìm hiểu và hỏi người dẫn kỹ đường lên quán nhé!

Rũ bỏ không khí lạnh lẽo, buốt giá bên ngoài. Bước chân qua cánh cửa hé đó là một thế giới hoàn toàn khác: ấm cúng và thơm mát đến lạ thường. Nhắm mắt, hít một hơi thật sâu để cảm nhận không khí tuyệt vời quán chè hé mang lại. Không cần chờ đợi lâu, cô chủ quán thân thiện sẽ đến bên cạnh và giới thiệu những món chè nổi tiếng của quán. Dưới sự trợ giúp nhiệt tình, bạn sẽ tìm thấy cho mình một ly chè thích hợp.

Chè hé Đà Lạt

Quán có khoảng 10 loại chè như chè bắp, chè chuối, chè đậu, chè trôi, chè thập cẩm… Chè được để trong những chiếc bát, cốc nhỏ xinh nên có cảm giác rất ngon miệng. Ở đây chỉ có chè thập cẩm là chè lạnh, các loại còn lại được ăn nóng. Chè thập cẩm là món được ưa chuộng nhất, gồm có nếp lá dứa trộn với mấy hạt đậu bóng rất chất lượng cùng với sương sáo man mát, sần sật, đậu xanh xay nhuyễn thêm vài sợi dừa tươi hòa với nước dừa ngọt thanh, ăn rất đã. Ngoài ra chè nóng thì chè trôi gồm một viên bánh trôi to đặt trong một cái bát nhỏ có nước dừa, vỏ bánh trắng mềm, nhân đậu xanh xay nhuyễn, không quá ngọt, nóng nhưng không nồng, không ngán. Còn chè đậu thì khá ngọt và béo, chè khoai môn thì mềm, thơm và ngọt dịu.

Chè hé Đà Lạt

 

Nguồn: Loca.vn