Bánh mỳ xíu mại Đà Lạt

Bánh mỳ xíu mại Đà Lạt

Bánh mì chắc không thể quen thuộc hơn với người Việt Nam – 1 trong số những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới cơ mà. Bánh mì pate, bánh mì chả, thịt, bánh mì trứng, xúc xích đủ loại… Nếu đến Đà Lạt, các bạn còn được thưởng thức một món bánh nữa là bánh mì xíu mại, là một đặc sản làm cho rất nhiều người tò mò, sức hút của nó ở đây cực lớn.

Bánh mì xíu mại Đà Lạt được làm từ thịt nạc băm nhuyễn quết rất khéo, ướp với gia vị, hành tỏi, ớt, dẻo vừa phải, hương vị nhẹ nhàng, thường thì xíu mại ở đây thường nhỏ hơn nhiều những nơi khác. Nước xíu mại được ninh từ xương lợn và nước ngọt thanh từ thịt nạc viên, thái thêm ít hành lá để trang trí sẽ đủ cả sắc hương vị. Dùng xíu mại với bánh mỳ, thêm sa tế để xíu mại có màu đỏ và cay. Ngoài ra có thể dùng thêm giá và rau mùi sẽ hấp dẫn hơn nữa.

Không giống nhiều loại bánh mì khác là bỏ nhân xíu mại vào giữa ổ bánh mì rồi ăn, ở đây người ta thường ăn theo kiểu bẻ một miếng bánh mì nhỏ, chấm vào nước dùng, chờ bánh ngậm đủ nước rồi cho vào miệng sẽ thấy ngay vị ngọt của xương, mùi thơm của gia vị, đặc biệt là ớt cay nồng hòa quyện lại. Còn một điều đặ biệt là xíu mại ở đây được làm hoàn toàn bằng thịt nạc nên dai ngọt, đậm đà và ít ngán.

Trong tiết trời Đà Lạt se lạnh, các bạn hãy thử thưởng thức một chén xíu mại ăn kèm bánh mì để thấy được phần nào cái chất rất riêng của ẩm thực phố núi.

Bánh mỳ xíu mại Đà Lạt

Địa chỉ bánh mì xíu mại Đà Lạt:

Bánh mì xíu mại Đà Lạt rất phổ biến, ở các con phố hay khu chợ đều có nhưng nổi tiếng nhất là quán bánh mì xíu mại góc nga ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu, thành phố Đà Lạt: Quán vỉa hè, chỉ mở cửa từ 6 giờ đến 9 giớ sáng nhưng bánh mì ở đây là chất nhất Đà Lạt, là ơi dân địa phương hay ăn, bánh mì giòn rụm, xíu mại và nước chấm ngon, còn có xíu mại chả, xíu mại da heo, điểm cộng nữa là đồ ăn khá rẻ.

Ngoài ra còn có:

  • Bánh mì xíu mại BH: Số 16A Nguyễn Chí Thanh, thành phố Đà Lạt, bán từ 7 giờ sáng đên 10 giờ tối.
    Bánh mì xíu mại đường Thông Thiên Học, Đà Lạt, bán từ 6 rưỡi đến 11 giờ trưa, quán nhỏ nhưng có võ, xíu mại cay.
  • Quán bánh mì ở hẻm giữa 231 và 235 Phan Đình Phùng, Đà Lạt (ngay ngã ba chùa, bên cạnh Thế Giới Di Động), bán buổi chiều tối.

Nguồn: Loca.vn