Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam – Địa điểm văn hóa tinh thần lớn nhất Tây Nam Bộ

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam – Địa điểm văn hóa tinh thần lớn nhất Tây Nam Bộ

 

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam – Đến thăm thiền viện Trúc Lâm Phương Nam là tìm về với không gian của cõi tĩnh, tâm hồn được gột sạch mọi bụi bặm của trần thế. Ở đây bạn sẽ được học về những triết lý sống đơn giản nhất từ nhà Phật mà vô cùng sâu sắc. Bước vào thiền viện có cảm giác như bước vào một thế giới khác, nơi mà mọi thứ xô bồ không tồn tại, chỉ có những tấm lòng thanh khiết hướng về cửa Phật.

Thiền viện Trúc Lâm

Không gian bố cục hài hòa (Ảnh: ST)

Thiền viện Trúc Lâm

Trong thiền viện trồng nhiều cây xanh điều hòa không khí (Ảnh: ST)

Dọc hai dãy hành lang cũng trưng bày rất nhiều bức tượng bằng đá hoa cương, mỗi bức tượng như một mảng kiến trúc nghệ thuật đặc sắc.

Thiền viện Trúc Lâm

Hành lang đặt tượng các vị la hán tạc bằng đá hoa cương (Ảnh: ST)

Từ hành lang tiến vào bên trong các gian điện thờ bạn sẽ bị choáng ngợp bởi các khối tượng khổng lồ vô cùng ấn tượng. Bức tượng Phật Thích Ca đúc bằng đồng nặng tới 3,5 tấn, đi vòng qua phía sau bạn sẽ được chiêm ngưỡng các bức tượng không kém phần lộng lẫy như: Tượng Đạt Ma sư tổ, các pho tượng của Trúc Lâm Tam Tổ (Phật hoàng Trần Nhân Tông, thiền sư Huyền Quang, thiền sư Pháp Loa).

Các bức tượng thờ được tạo tác từ bàn tay của những nghệ nhân nổi tiếng trong nghề, mỗi bức tượng đều toát lên vẻ thần thái riêng. Chiêm ngưỡng những tuyệt tác ấy người xem không khỏi thán phục bàn tay tài hoa của những nghệ nhân. Nhìn vào đó ta có thể cảm nhận được sự công phu, tỉ mỉ đến từng chi tiết phác lên cái hồn của mỗi vị Phật.

Không gian cây xanh trong thiền viện chiếm hơn một nửa diện tích của khuôn viên, vì vậy không khí rất trong lành thoáng mát. Đi tham quan trong thiền viện bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhành thư thái gần gũi vơi thiên nhiên.

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam ra đời rất được người dân địa phương hưởng ứng và ủng hộ. Người dân Nam bộ có thêm một địa điểm lớn để sinh hoạt văn hóa tâm linh.

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam tuy mới được thành lập nhưng nơi đây có rất nhiều công trình kiến trúc độc đáo đáng để bạn cất công một lần đến ngoạn cảnh chiêm bái. Hàng tháng vào các dịp mùng Một, Rằm người dân địa phương sắm sửa lễ mọn thành lính dâng lên đức Phật cầu bình an, sức khỏe, công việc làm ăn thuận lợi. Đặc biệt nhiều người đến đây chủ yếu là muốn được chìm đắm trong không gian thanh tịnh cảm nhận sự thuần khiết.

Người dân đi lễ chùa vào ngày Rằm, mùng Một

Người dân đi lễ chùa vào ngày Rằm, mùng Một (Ảnh: ST)

Trong chuyến du lịch đến thành phố Cần Thơ xinh đẹp bạn có thể kết hợp để ghé thăm địa điểm tâm linh nổi tiếng này. Chúc bạn và người thân có những chuyến du lịch tâm linh vui vẻ và ý nghĩa.

Nguồn: Sưu Tầm