Trà atiso Đà Lạt

Trà atiso Đà Lạt

Trà Atiso Đà Lạt rất nổi tiếng và phổ biến nên thường được mọi người đến đây tìm mua về, không những có vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Cây Atiso có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, là một loại dược phẩm quý, được người Pháp mang vào Việt Nam và được trồng nhiều ở Đà Lạt bởi khí hậu vô cùng thích hợp. Cây Atiso dùng được cả lá, rễ và hoa; được phơi khô để làm trà. Trà Atiso có mùi thơm thanh, có vị đắng đặc biệt không giống với những loại trà khác nhưng lại rất tốt cho gan, kích thích tiêu hóa…

Atiso được coi là “thần dược” đối với gan vì nó “làm sạch” các độc tố trong gan, có tác dụng làm mát gan, giải nhiệt, thải độc tố, qua đó giảm Cholesterol xấu và cải thiện sức khỏe làn da. Trà Atiso có vị đậm đà đặc trưng khiến nhiều người tiêu dùng “nghiện”, dùng hàng ngày thay cho trà xanh, trà mạn. Trà Atiso được chế biến từ thân, rễ, hoa, lá cây Atiso (trồng nhiều tại vùng cao nguyên Đà lạt) – và lưu hành trên thị trường dưới dạng túi lọc (uống liền) và lá khô đóng bịch (để sắc lấy nước uống hoặc pha vào nước tắm để chăm sóc da).

Trà atiso Đà Lạt

Chế biến trà Atiso không quá phức tạp nhưng lại phải tuân thủ nghiêm ngặt kỹ thuật trong toàn quy trình để mọi tinh chất quý trong Atiso được giữ lại với hàm lượng cao nhất. Sau khi thu hoạch Atiso tươi, người ta đem về làm héo để giữ được tối đa tinh chất của nó, rồi mang đi vò, sấy khô, phân loại thành phẩm nguyên liệu. Từ thành phẩm phân loại này sẽ đem trộn với trà theo tỉ lệ nhất định để tạo ra trà Atiso.

Ngoài làm trà, hoa và cây Atiso non còn dùng để làm thuốc và nấu canh cũng rất ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Nếu đến Đà Lạt các bạn nên mua một vài hộp trà Atiso bởi những công dụng tuyệt vời, hơn nữa đóng gói cũng không cồng kềnh, rất lý tưởng để làm quà cho chuyến đi Đà Lạt của mình đó.

Trà atiso Đà Lạt

Địa chỉ mua trà atiso Đà Lạt

Tại chợ Đà Lạt có bán rất nhiều cây lá rẻ đặc biệt là hoa Atiso. Một vài địa chỉ mua trà Atiso, trà Ô long ở Đà Lạt:

  • Trà cà phê Lễ Ký: Số 21 khu Hòa Bình, Đà Lạt.
  • Trà cà phê Hoa Lâm: Số 49 – 51 Phan Bội Châu, Đà Lạt.
  • Trà Vĩnh Tiến: Số 39 – 41 Phạm Ngọc Thạch, Đà Lạt.
  • Trà Atisô Đất Việt: Số 1C Nguyễn Khuyến, Đà Lạt.

Nguôn: Loca.vn