KHÁM PHÁ DINH BẢO ĐẠI (ĐÀ LẠT) – DINH III

KHÁM PHÁ DINH BẢO ĐẠI (ĐÀ LẠT) – DINH III

 

Nếu bạn là người hay thích thú và tò mò với những lối kiến trúc cổ xưa của Việt Nam ta, thì hẳn đã nghe nói đến Dinh Bảo Đại (Đà Lạt) rồi có đúng không? Ngày nay, Dinh Bảo Đại trở thành một địa điểm tham quan có sức hút khá mạnh mẽ đối với du khác.

DINH BẢO ĐẠI (ĐÀ LẠT)

Dinh Bảo Đại (Đà Lạt) toạ lạc giữa rừng đỉnh đồi rừng Ái Ân, mang đậm lối thiết kế đầy tinh tế của Châu Âu. Xưa kia nơi đây được khởi công xây dựng từ năm 1933 đến năm 1938 do kiến trúc sư người Pháp và Huỳnh Tấn Phát thiết kế.

Dinh III là nơi gia đình vua Bảo Đại sinh sống và làm việc. Đến khi, vua Bảo Đại lưu vong thì Dinh chính là nơi nghỉ dưỡng cao cấp của chính phủ thời Ngô Đình Diệm. Sau này, chiến tranh kết thúc, Dinh thuộc Ban tài chính quản trị tỉnh uỷ Lâm Đồng.

DINH BẢO ĐẠI (ĐÀ LẠT)

Nhắc tới sự đặc sắc của Dinh Bảo Đại (Đà Lạt) phải kể đến điểm chính là mang hơi thở đậm nét kiết trúc Châu Âu, sau này người ta thường kể về những câu chuyện được cho rằng gắn liền với vị Hoàng Đế cuối cùng của triều đại Phong kiến Việt Nam.

Nơi đây mang đến khá nhiều ấn tượng với bất cứ ai có dịp đến thăm bởi vị trí khá đặc biệt. Dinh nằm trên đồi như một tòa lâu đài giữa chốn thiên nhiên bình yên, thoáng đãng với cây cỏ, hoa lá bao bọc, vừa mang hơi thở trong lành, vừa có chút gì đó cổ kính. Chính vì vậy, Dinh III luôn thu hút nhiều bạn trẻ thích hoài niệm hoặc chụp ảnh theo phong cách cổ điển. Thêm vào đó, trước và sau biệt điện đều có vườn hoa khoe sắc, lãng mạn và đầy chất thơ – nét thơ rất Châu Âu và khá phù hợp với thành phố sương mù. Biệt điện nơi đây gồm 2 tầng. Tầng trệt là dành cho các buổi hội họp, yến tiệc, tiếp khách và tầng 2 được dùng cho sinh hoạt gia đình gồm các phòng ngủ rộng rãi, thoáng đãng và được trang hoàng khá sang trọng. Nếu đi du lịch vào đúng dịp hoa nở, cảm nhận nét sang trọng, quý tộc từ các phòng này bạn nhìn ra sẽ thấy một không gian với nét đẹp rất riêng.

 DINH BẢO ĐẠI (ĐÀ LẠT)

Một điểm đáng chú ý, Dinh Bảo Đại (Đà Lạt) – Dinh III là một công trình kiến trúc mang nhiều ý nghĩa, và nó góp phần không nhỏ trong bức tranh kiến trúc chung vừa đẹp đẽ, vừa lãng mạn lại có chút cổ kính, kì bí của Thành phố Đà Lạt. Tại đây, du khách có thể cảm nhận rõ nhất sự hài hòa tuyệt vời giữa kiến trúc, không gian sống của con người và thiên nhiên nơi phố núi.

 

Phải trải nghiệm mới cảm nhận hết được nét đẹp của Dinh Bảo Đại (Đà Lạt). Vậy thì book tour Du Lịch Việt Xanh để đến Đà Lạt ngay thôi!

Công ty TNHH Du Lịch Việt Xanh (VIETGREENTOUR)

Địa chỉ: KĐT Golden City, P.Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, An Giang
Fanpage: https://www.facebook.com/DuLichVietXanh/
Website: http://vietgreentour.com/
Điện thoại: Mỹ Linh – 0918.286633; Tuấn Minh – 0918.800606