Vang Chateau Dalat

Sản phẩm của niềm tự hào Đà Lạt – Vang Chateau Dalat

Ông Tuấn cũng chia sẻ, chất lượng vang của Chateau Dalat làm ông hài lòng chen lẫn bất ngờ. Màu rượu tốt. Mùi hoa quả chín tốt. Cân bằng hương vị và chất lượng rượu rất ổn. Hình thức chai đẹp tạo tiền đề quảng bá rượu vang Đà Lạt ra thế giới. Sự thành công của tiệc rượu càng làm ông tin tưởng hơn điều đó.

Hoặc nói như ông Trịnh Minh Tú, quản lý nhà hàng Heritage Café et bistro, TP.HCM: “Thực sự thì Chateau Dalat đã làm thay đổi khái niệm về vang nội”.

Nhưng Chateau Dalat không chỉ dừng ở những tiệc rượu trong các nhà hàng như vậy. Nó còn tham dự cả những tiệc rượu mang ý nghĩa ngoại giao nhiều thử thách hơn. Ở đó, người tham dự không chỉ yêu cầu vị ngon, mà còn có cả yêu cầu về vị thế và bản sắc ẩm thực.

1.  Hương vị quốc gia

“Năm 2006, Văn phòng Chính phủ đã chọn sản phẩm Vang Đà Lạt của Ladofoods làm đồ uống chính thức để thết đãi các quan chức nước ngoài tới Việt Nam dự Hội nghị APEC 14. Đó thực sự là niềm tự hào, động lực để chúng tôi đầu tư nghiên cứu ra dòng Chateau Dalat đẳng cấp sánh tầm thế giới như hiện nay”, ông Nguyễn Hữu Thụy, Giám đốc Ladofoods nói.

Chateau Dalat

Và sau APEC 14, vang Việt (rượu vang Đà Lạt) lại ghi điểm lần nữa khi Chateau Dalat được chọn làm thức uống trong Hội nghị Người Việt Nam ở nước ngoài năm 2015, rồi đến hội thảo Phát triển Du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long 2016.

2. Lựa chọn nguyên liệu cao cấp

Hiện tại, Ladora Winery – nhà làm vang chuyên nghiệp thuộc Ladofoods đang phát triển tiếp dòng Chateau Dalat này. Dòng vang ngày càng hoàn thiện hơn với công nghệ ủ rượu của Pháp và vùng nho nguyên liệu chất lượng cao tại Ninh Thuận (sử dụng nho giống nhập khẩu hoàn toàn từ Italia). “Đấy là hai yếu tố then chốt để cho ra đời những chai vang Chateau Dalat hảo hạng”, ông Thụy cho biết thêm.

3. Những chai rượu vang Đà Lạt ngon nhất

Chateau Dalat

Tiến sỹ Milan Hluchy, Chủ tịch hiệp hội vang Oganic Đông Âu với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề cho biết: “Trong hàng nghìn loại vang mà tôi đã thử trong suốt cuộc đời mình, Chateau Dalat có thể tự tin sánh cùng những chai vang ngon nhất, cả về hương và vị. Nhận xét đó của tôi không hề mang tính chủ quan bởi thực tế, Chateau Dalat đã vượt qua nhiều đối thủ lớn để đứng ở ngôi vị hàng đầu tại nhiều cuộc thử rượu mù trên thế giới.”
Giám đốc Ladofoods chia sẻ thêm: “Tôi nghĩ việc nhầm quốc tịch rượu chứng tỏ Chateau Dalat ngang ngửa với vang của nhiều cường quốc vang rồi. Nhưng chúng tôi còn theo đuổi mục tiêu lớn hơn: Ghi vang Việt trên bản đồ vang thế giới!”.

 

Nguồn: Datphongdalat