Thương hiệu Vang Đà Lạt

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU RƯỢU VANG ĐÀ LẠT 

Từ cuối thập niên 1990 trở về trước , ở Việt Nam vẫn chưa có một Nhà sản xuất Rượu Vang nào trong nước sản xuất ra loại Rượu Vang chính thống theo tiêu chuẩn Châu Âu . Rượu vang trong nước chủ yếu được nhập ngoại từ các nước Châu âu , với Nhãn hiệu Vang Bordeaux của Pháp , được nhiều người tiêu dùng biết đến sử dụng.

Vang Đà Lạt

1.1. Rượu vang mang thương hiệu phố hoa

Những sản phẩm Rượu Vang đầu tiên đáng ghi nhớ ấy được đóng chai , đặt tên bằng cách ghép từ VANG với tên vùng đất sản sinh ra nó là ĐÀ LẠT . Vang Đà Lạt chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam vào cuối năm 1999. Thương hiệu Vang Đà Lạt chính thức ra đời từ đó.

Vào thời gian phôi thai ấy , Vang Đà lạt , với duy nhất một loại Vang Đỏ , được sản xuất theo công nghệ Châu Âu , có hương vị chính thống của Rượu Vang Pháp , ngay từ lúc trình làng tại các Tỉnh phía Nam đã được sụ ghi nhận đánh giá cao một cách đáng ngạc nhiên từ phía người tiêu dùng.

1.2. Niềm tự hào mang tên rượu Vang Đà Lạt

Vang Đà Lạt

Thương hiệu rượu Vang đầu tiên và duy nhất xuất khẩu ra nước ngoài, đồng thời chiếm thị phần lớn chi phối thị phần Rượu Vang cả nước, Sản phẩm đa dạng phong phú trong đó có những Sản phẩm chất lượng cao, nguyên liệu được tuyển chọn, phối trộn từ những giống Nho tốt nhất – Như Vang Đà Lạt Premium (Giống Nho Cabernet Sauvinon Melot), Vang Đỏ Đà Lạt (Giống Nho Merlot), Vang Đà Lạt Trắng ( Giống nho Chadonay )

Có những sản phẩm được ra đời từ sự ứng dụng công nghệ sáng tạo ủ gỗ Sồi như : Chateau Đalat , Exllence , hoặc những sản phẩm như là một món quà tặng tinh thần thực sự có ý nghĩa cho người thân , bạn bè trong đó tiêu biểu có bộ sưu tập Vang Đà lạt bao gồm 4 chủng loại sản phẩm có tên nhãn đặt theo 4 loại hoa quý của Đà lạt như : La Tulipe, Pensee, Maguerite, Wil Rose.

2. Rượu vang Đà Lạt loại nào ngon nhất?

2.1. Cheteau – Chai rượu Vang Đà Lạt ngon nhất

Cuộc thử rượu “mù” tại nhà hàng Pháp đã gắn mác rượu ngoại cho chai vang Việt Chateau Dalat. Dòng rượu này cũng được chọn trong các sự kiện ngoại giao lớn.
Ông Trần Anh Tuấn, quản lý của nhà hàng Pháp Au Delice thận trọng đặt 4 chai vang lên bàn trải khăn trắng. Khoảng 50 khách hàng thân thiết nhà hàng gần như im lặng chờ đợi điều tiếp theo. Ông Tuấn bắt đầu nói về cả 4 chai rượu với 4 quốc tịch khác nhau: Việt Nam, Pháp, Úc và Chile. Rồi trò chơi dành cho những khách hàng của nhà hàng Pháp 20 tuổi ở Hà Nội này bắt đầu.

2.2 Sự nhầm lẫn thú vị

“Nhân viên của chúng tôi đưa 4 chai rượu xuống gầm bàn, dùng khăn bọc toàn bộ nhãn mác lại. Rồi chúng tôi đánh số và rót rượu mời khách thử. Dân rượu gọi là một cuộc thử mù. Khách mời tiệc thử rượu đó đều là đối tác thực phẩm và công ty du lịch. Những người đã quá quen với vang sẽ đoán đâu là rượu Pháp, Úc, Chile và Việt Nam”, ông Tuấn nhớ lại.
“Tôi vẫn nhớ chai Chateau Dalat mang số 3”, ông Tuấn nói tiếp. “Nhưng kết quả vô cùng đáng nói. Mọi người đều đoán đó là Úc hoặc Chile. Vì hương của nó thơm đậm.

Lý do họ đưa ra khi đoán đều tập trung. Họ nói vị của nó êm mượt và như thể có sự mạnh mẽ trong đó. Và khi biết đó là một chai vang nội, khách hàng của tôi đều quá ngạc nhiên. Không ai nghĩ một chai vang Việt lại có thể có hương vị đầy đặn như vậy.”

 

Nguồn: Datphongdalat