Bánh căn Đà Lạt

Bánh căn Đà Lạt

Bánh căn là một món ăn không quá xa lạ với vì đến Đà Nẵng rồi Nha Trang, vào Phan Thiết, Sài Gòn, Vũng Tàu cũng đều được giới thiệu là đặc sản. Không biết nó ra đời ở đâu, nhưng khi đến Đà Lạt, món bánh mộc mạc, xinh xinh này cũng là một đặc sản rất phổ biến, nó nổi tiếng như nhiều món ngon vỉa hè của phố núi như kiểu bánh tráng nướng, xắp xắp hay nem nướng vậy.

Cách chế biến bánh căn vốn không cầu kỳ, cũng là bột gạo được đổ vào khuôn nhưng đa dạng hơn khi kết hợp với nhiều loại nhân theo khẩu vị của từng người để tạo ra sự phong phú cho loại bánh này. Nhân truyền thống là trứng cút, trứng gà ta, trứng vịt được đổ trên mặt bánh khi bột bánh đã se gần chín. Còn không dùng trứng thì mình có thể chọn nhân hải sản hoặc nhân đậu xanh đã xôi chín vàng ươm.

Bánh căn Đà Lạt

Bánh căn sau khi được đổ chín đem bày thành từng cặp trên đĩa, dùng kèm với chả lụa, xíu mại và nước chấm. Điều làm nên sự khác biệt giữa bánh căn của các tỉnh một phần là do nước chấm. Nước chấm của món bánh này ở đây cũng được pha chế theo phong cách của người Đà Lạt gồm nước mắm pha với mỡ hành và ớt hoặc sa tế, đôi khi sẽ được thay bằng mắm nêm, pha chế nhẹ nhàng theo đúng vị của người Đà Lạt.

Ăn bánh căn ở mỗi nơi cho mỗi cảm nhận riêng, ở bánh căn Đà Lạt là sự thanh đạm và thơm ngon rất lạ, bình dân nhưng lại rất tinh túy.

Địa chỉ ăn bánh căn

Bánh căn Đà Lạt

  • Quán bánh căn Đà Lạt: Số 7 Tăng Bạt Hổ. Quán mở cửa từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối. Quán này có tiếng ở Đà Lạt, nhưng nghe nhiều bạn phản hồi thì có vẻ không ngon lắm, giá hơi cao, quán nhỏ và chú chủ quán có vẻ hơi lạnh lùng.
  • Quán bánh căn bình dân: Đối diện 62 Phan Đình Phùng, quán này nằm trên đường đi thung lũng Vàng. Quán vỉa hè nhưng rất ngon giá cả hợp lý nhưng ớt ở đây rất cay nhé.
  • Quán bánh căn số 22 Tăng Bạt Hổ: Mở cửa buổi sáng từ 7h – 11h, chiều thì từ 15h – 20h; phục vụ nhanh, xíu mại ăn ngon.
  • Quán bánh căn số 4 Tăng Bạt Hổ: Quán bán từ 4 giờ chiều đến 10 giờ tối.
  • Bánh căn xíu mại cây bơ: Số 56 Tăng Bạt Hổ: Quán nằm trên dốc có cây bơ to nên gọi vậy chứ không có tên. Ở đây có 2 loại nhân trứng cút và trứng vịt; quán chỉ bán buổi sáng, tầm 6 đến 11 giờ là hết. Quán nhỏ nhưng sạch sẽ, đồ ăn rẻ, ở đây có sữa cho phô mai ngon cực kỳ.

Nguồn: Loca.vn