Dâu Đà Lạt

Dâu Đà Lạt

Một trong những thú vui nhất định phải có khi đến Đà Lạt là được vào các vườn dâu tây để chiêm ngưỡng và tận mắt thấy cách sản xuất, ươm trồng và thu hái những trái dâu chín mọng, may mắn hơn còn được đánh chén tại chỗ bởi dâu Đà Lạt đã có thương hiệu trên cả nước rồi.

Dâu Đà Lạt

Khí hậu Đà Lạt là khí hậu ôn đới quanh năm mát mẻ nên rất thích hợp cho các loại cây ưa lạnh. Dâu tây được trồng quanh năm, những vườn dâu ở đây luôn được chăm sóc kĩ lưỡng. Dâu Đà Lạt to bằng ngón chân cái thường chín nhiều vào mùa xuân, rất thơm, hương vị chua ngọt thanh mát rất được ưa chuộng. Hơn nữa, dâu tây giàu vitamin C và là nguồn cung cấp các chất flavonoit cần thiết cho cơ thể (trong quả dâu có chứa các chất bảo vệ, chống ôxy hóa nhiều gấp 10 lần quả cà chua đó).

 

Quả dâu tây thường được sử dụng để làm nhiều món bổ dưỡng như rượu dâu, mứt dâu, mật dâu, cocktail, sinh tố, confiture dâu… hoặc đơn giản chỉ là chấm ăn với muối. Nhiều nhà vườn trồng dâu theo công nghệ mới là trồng thủy canh trong nhà kính để tránh chuột và sâu bệnh, tránh việc phải dùng nhiều thuốc trừ sâu nên tương đối an toàn.

Dâu Đà Lạt

Tuy nhiên có một điểm không được du khách ưng lắm, đó là có rất nhiều “cò” (tạm gọi thế) hay rủ rê mình vào những vườn dâu hoặc khi mình hỏi thì nhiệt tình dẫn đi nhưng không phải đâu, họ gạt đó. Nếu muốn vào vườn dâu thì phải mua một ít quả hoặc mứt, mà đến khi vào thì toàn vườn dâu không có quả (nản luôn). Muốn đi vườn dâu tây, các bạn có thể trực tiếp đến vườn dâu của những người dân ở đây theo địa chỉ uy tín. Một vài địa chỉ các bạn có thể tham khảo nhé:

  • Chị Nguyễn Thị Thu Thủy: Số 17 Vòng Lâm Viên, phường 8, thành phố Đà Lạt
  • Anh Nguyễn Thành Trung: Số 35 Hồ Xuân Hương, phường 9 (đường đi hồ Than Thở)
  • Anh Nguyễn Lâm Thanh: Số 46 Đa Phú
  • Vườn dâu nhà: Số 126 Thánh Mẫu
  • Tuyến đường: Mai Anh Đào, Nguyễn Tử Lực, Thánh Mẫu, Langbiang, Xô Viết Nghệ Tĩnh (ở các con đường này có rất nhiều vườn dâu, các bạn chủ động xin phép vào tham quan bởi người dân ở đây rất tốt bụng và hiền hòa nên họ sẽ không từ chối đâu).

Tham khảo thêm địa chỉ vườn dâu trồng thủy canh:

  • Vườn dâu treo Biofresh (vườn dâu chị Thủy) – Khu du lịch Hồ Than Thở, đường Hồ Xuân Hương, phường 10, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.
  • Vườn dâu – số 35 Hồ Xuân Hương, phường 9, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.
  • Vườn dâu anh Thanh – số 46 Đa Phú, phường 10, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.

Nguồn: Loca.vn