Bánh tráng nướng Đà Lạt

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Là một fan trung thành của quà vặt vỉa hè nên đến Đà Lạt, bạn sẽ chết mê chết mệt với bánh tráng nướng ở đây. Thực ra ở Hà Nội cũng thấy bán nhưng chắc chắn  là không chuẩn vị bằng.

Bánh tráng nướng Đà Lạt có thành phần chính là bánh tráng và trứng gà, trông khá giống món pizza thường thấy, thế nên nó còn được gọi bằng cái tên đáng yêu là “pizza Việt Nam”. Chế biến bánh tráng nướng cũng không cầu kỳ. Đầu tiên là trải bánh tráng lên vỉ nướng, đánh tơi trứng gà với hành lá, tép khô, ngày nay người ta cho trộn thêm cả pate, phô mai, bò khô xé nhỏ nữa rồi dàn đều lên mặt bánh. Khi nướng phải xoay tròn chiếc bánh trên vỉ nướng để bánh chín giòn mà không bị cháy. Khi phần trứng trên mặt bánh chín vàng và dậy mùi là được.

Bánh tráng nướng Đà LạtNhững chiếc bánh tráng Đà Lạt chính hiệu thường rất mỏng, ăn giòn rụm, nhiều nhân nhưng không bị ngán. Thường thì các quán bánh tráng ở đây chỉ bắt đầu phục vụ từ 3 giờ chiều. Đây là khung giờ lý tưởng vì trong cái tiết trời chiều tối Đà Lạt se se, được ngồi bên bếp than hồng ngửi mùi thơm và ăn miêng bánh tráng nướng nóng hổi sẽ thấy một Đà Lạt gần gũi và thật khó quên.

Địa chỉ ăn bánh tráng nướng Đà Lạt

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Món này rất phổ biến ở Đà Lạt, đến đâu các bạn cũng gặp, một vài quán ngon gồm:

  • Khu ăn vặt chợ Đà Lạt: Tại đây có một số chỗ bán bánh tráng nướng khá ngon và rẻ, cũng tiện cho đi ăn nhiều món ăn vặt khác.
  • Bánh tráng nướng số 61 Nguyễn Văn Trỗi, Tp. Đà Lạt: Bán từ 4h chiều – 9h tối, bánh tráng cực kỳ ngon, nếu đi buổi tối chì chỉ có thể đi bộ, quán rất đông nên phải chờ lâu, cô chủ quán này hơi bá đạo một tý, tính cô hơi thất thường, không ngoan hay không đàng hoàng thì dễ bị cô cáu lắm. Hehe, nhưng mà bù lại thì chất lượng bánh khỏi phải nói, toàn nguyên liệu xịn, nhân bánh thì nhiều thôi rồi.
  • Quán bánh tráng nướng Dì Đình – Ngã ba Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật: Quán lề đường, bán lúc 2h – 6h chiều, đông khách, cũng ngon, có nhiều loại bánh tráng
  • Quán bánh tráng nướng số 54 Nguyễn Văn Trỗi: Bán từ 3h chiều – 10h đêm, bánh tráng nướng này được đánh giá là ngon, đầy đủ hương vị
  • Quán bánh tráng nướng Cô Hoa số 56 Thông Thiên Học: Bán từ 5h – 9h30 tối. Quán rộng và thoải mái, chủ quán nhiệt tình.

Nguồn: Loca.vn