Cà phê chồn Đà Lạt

Cà phê chồn

Kế tiếp chúng ta sẽ tìm hiểu một loại đặc sản ở Đà Lạt mà hẳn là người chưa dùng có phần e ngại, người đã dùng rồi thì rất có thể sẽ “nghiện” mất thôi, đó chính là Cà phê chồn. Nhắc đến café chồn, có lẽ ban đầu bạn sẽ không mấy thiện cảm mặc dù nó là một loại café đắt và hảo hạng. Nhưng thử xong bạn sẽ hiểu, không phải tự nhiên café chồn lại có đẳng cấp trên thế giới như thế.

“Cà phê chồn hay cà phê phân chồn là tên một loại cà phê đặc biệt, một thứ đồ uống được xếp vào loại hiếm nhất trên thế giới. Loại cà phê này có nhiều ở Indonesia, trên các hòn đảo Sumatra, Java và Sulawesi. Từ Kopi Luwak được dùng để chỉ một loại hạt do loài cầy vòi đốm ăn quả cà phê rồi thải ra.”

Và Việt Nam cũng có loại cà phê này!

Cà phê chồn vốn đặc biệt hơn các loại café thông thường bởi những hạt cà phê phải qua một quá trình nhai gặm của chồn, nhờ các enzym men tiêu hóa trong dạ dày của chúng bào mòn rồi lại thải ra, các hạt café này được rửa sạch rồi mới được xay ra, chính điều này góp phần tạo nên một hương vị đặc trưng của loại cà phê này.

Tuyển chọn từ những hạt cà phê giống Moka chính gốc, không lai tạo từ trang trại cà phê sạch tọa lạc ở độ cao trên 1500m thuộc vùng Đà Lạt – Việt Nam, trải qua một quy trình sản xuất nghiêm ngặt từ khâu trồng – chăm sóc – thu hoạch và chế biến thành phẩm, đặc biệt với những “chú” chồn hương Việt Nam đã tạo nên sản phẩm “cà phê chồn” đặc biệt chính hiệu Việt Nam.

Cà phê chồn

Đến Đà Lạt, thưởng thức café chồn, thấy dễ dàng cảm nhận được vị bùi của đất, vị ngái, hương rừng dìu dịu thêm vào đó là vị thơm nồng đậm đà của cà phê hòa lẫn với nhau tạo một cảm giác thoải mái khó tả.

Cà phê chồn

Café chồn thiên nhiên không nhiều. Ở Đà Lạt chỉ có một cơ sở nuôi chồn để sản xuất cà phê chồn của luật sư Nguyễn Quốc Minh đó là trang trại cà phê chồn Trại Hầm nằm trong một thung lũng hẹp thuộc phường 10, TP Đà Lạt, trước cửa trang trại là quán café chồn. Đến đây các bạn sẽ được tận mắt thấy các hạt café chồn nguyên chất, được xem quy trình xay và pha chế để thưởng thức một ly cafe khá trọn vẹn.

Như vậy, nếu có cơ hội đến với Đà Lạt thì bạn hãy thử trải nghiệm cà phê chồn Đà Lạt nhé!

 

Nguồn: Loca.vn