KHU DU LỊCH NÚI SẬP

KHU DU LỊCH NÚI SẬP

 

Khu du lịch núi Sập – Núi Sập – cái tên quả là gây ấn tượng ngay lần đầu cho người nghe có đúng không? Vậy khu du lịch núi Sập hẳn là phong cảnh cũng rất hữu tình rồi. Có đúng như vậy không? Mời bạn cùng Du Lịch Việt Xanh tìm hiểu nhé!

khu du lịch núi Sập

Núi Sập có tên chữ là Thoại Sơn, là ngọn núi lớn nhất trong cụm bốn núi gồm: núi Sập, núi Nhỏ, núi Bà và núi Cậu. Núi Sập có độ cao 85m với chu vi 3.800m. Trước kia, ngọn núi này có hình dáng con thỏ nằm phủ phục bên những đồng lúa bạt ngàn.

Ngày nay, đường lên núi Sập đã được mở rộng, có thể chạy xe lên tận đỉnh, dù không cao lắm nhưng vẫn đủ mang lại cho du khách cảm giác sảng khoái nhờ khí trời trong lành, và có thể ngắm bao quát được cả thị trấn Núi Sập, bao quanh là những đồng lúa mênh mông.

Chính những hố sâu và rộng do khai thác đá dưới chân núi Sập, lại trở thành ý tưởng làm khu du lịch bằng cách dẫn nước vào đầy, tạo nên các lòng hồ xanh biếc và thông nhau bằng đường hầm xuyên núi, sau đó xây dựng thêm các hạng mục công trình phục vụ khách tham quan.

Trên lòng hồ Ông Thoại được xây những cây cầu bằng sắt sơn đỏ, như cầu Mai An Tiêm, cầu Vọng Nguyệt… nối nhịp qua những “ốc đảo”. Giữa hồ là bức tượng Thoại Ngọc Hầu cao hơn 10m, được dựng trang trọng, thế đứng hiên ngang, quay lưng vào núi Sập, chỉ tay về phía kênh Thoại Hà. Phía sau tượng là bản dịch bia Thoại Sơn được khắc theo bản dịch chữ Quốc ngữ từ bia gốc, nhằm tưởng nhớ công lao của các vị tiền nhân mở cõi.

Ngoài ra, vui chơi ở khu du lịch hồ Ông Thoại thì bạn có thể thong thả đạp vịt, bơi xuồng trên mặt hồ tĩnh lặng, hay len lỏi qua các đường hầm trong lòng núi để đi từ hồ này sang hồ khác, thỏa thích ngắm nhìn trời mây non nước hữu tình…

Bên triền núi Sập là ngôi đền thờ Thoại Ngọc Hầu được dựng vào năm Minh Mạng thứ ba 1822. Nơi đây còn lưu giữ tấm bia cổ Thoại Sơn, ghi bài văn do chính ông biên soạn để đánh dấu công trình đào kênh Thoại Hà vào năm 1818.

khu du lịch núi Sập

Ngoài tấm bia quý, các công trình khác của ngôi đền mang đậm vẻ cổ kính, được bố trí hài hòa giữa không gian rợp mát bóng cây cổ thụ. Có thể nói, khu du lịch núi Sập ở An Giang không chỉ dừng lại ở vui chơi giải trí mà còn là một điểm đến văn hóa mang giá trị lịch sử và tâm linh.

 

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa, đặt tour Du Lịch Việt Xanh đến đây ngay nhé!

 

Công ty TNHH Du Lịch Việt Xanh (VIETGREENTOUR)

Địa chỉ: KĐT Golden City, P.Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, An Giang
Fanpage: https://www.facebook.com/DuLichVietXanh/
Website: http://vietgreentour.com/
Điện thoại: Mỹ Linh – 0918.286633; Tuấn Minh – 0918.800606