Dinh Bảo Đại Đà Lạt – Dinh II & III

Dinh Bảo Đại Đà Lạt – Dinh II & III

 

§  DINH II

Dinh II là dinh thự mùa hè của Toàn quyền Decoux, hay còn gọi là dinh Toàn quyền, là nơi ở và làm việc của Decoux vào mùa hè hàng năm, từ tháng 5 đến tháng 10.
Tọa lạc trên một ngọn đồi thông rợp bóng ở độ cao 1.540 m trên đường Trần Hưng Đạo, cách trung tâm Đà Lạt 2 km về hướng Đông – Nam.

Dinh II được xây dựng từ năm 1933 là một tòa lâu đài tráng lệ gồm 25 phòng được bài trí cực kỳ sang trọng. Đứng ở nơi đây, du khách có thể nhìn thấy hồ Xuân Hương cách xa chừng 1km thấp thoáng qua những tán lá thông.

Dinh II

Từ ngày chuyển Phủ Toàn Quyền về đây làm việc, Decoux đã cho xây dựng những đường hầm bí mật rất kiên cố nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho ông và gia đình.

Đường hầm này được nối vào hầm chứa rượu với bề ngang chừng 1.5 m và bề cao hơn 1m với nhiều ngóc ngách được đổ bê tông chắc chắn.

DINH III

Là tên gọi để chỉ biệt điện của vua Bảo Đại, vị hoàng đế cuối cùng của triều Nguyễn, đồng thời cũng là vị hoàng đế cuối cùng của các triều đại phong kiến Việt Nam.

Sau khi người Pháp đưa Bảo Đại trở lại nắm quyền từ 1948 rồi thành lập “Hoàng triều cương thổ” vào 1950, ở đây còn được gọi là biệt điện Quốc trưởng.

Dinh II

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Dinh III, nơi mà vua Bảo Đại ở nhiều nhất trong các dinh thự của ông.

 

Dinh III nằm ở đâu?

Dinh có Địa chỉ tại : Số 1 Triệu Việt Vương, Phường 4 Thành Phố Đà Lạt cách trung tâm  2 km về hướng Tây Nam trên một đồi thông cao 1539 m.

Dinh III là biệt thự nghỉ hè của vua Bảo Ðại được xây dựng từ năm 1933 – 1937.

 

Dinh bảo đại Tiếng Anh là Bao Dai Palace

 

Giá vé:

Để vào tham quan Dinh III bạn phải mua vé với giá 20.000đ/ người

Đường đi

Để đi tới tham quan Dinh III rất đơn giản bạn chỉ cần đi theo chỉ dẫn sau:

Từ chợ Đà Lạt bạn đi theo đường Nguyễn Văn Cừ => đường Bà Triệu => đường Trần Phú => đường Lê Hồng Phong => Rẽ trái gặp đường Triệu Việt Vương đi thêm khoảng 100m nhìn bên tay phải sẽ thấy bảng chỉ dẫn tới Dinh III.

 

Phần cuối, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về Dinh III các bạn nhé, các bạn nhớ đón đọc bài tiếp theo!

 

Nguồn: Dulichdalat