Hồ Than Thở (Đà Lạt)

Hồ Than Thở (Đà Lạt)

 

Hồ Than Thở (Đà Lạt) – Bạn cảm thấy yêu thích lắng nghe những câu chuyện tình lãng mạn? Bạn thích đi đó đây để ngắm danh lam thắng cảnh và biết thêm nhiều thứ? Bạn muốn đến một nơi có không khí mát mẻ và trong lành? Một nơi mà bạn có thể trải nghiệm cảm giác yên tĩnh lãng mạn, một chút kì bí và còn có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị?

Hồ Than Thở (Đà Lạt)

 

“Đà Lạt có thác Cam Ly
Có hồ Than Thở người đi sao đành!”

Một địa điểm gợi ý cho bạn lựa chọn đó chính là hồ Than Thở, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 6km về phía đông, theo trục đường Quang Trung – Hồ Xuân Hương.

Khi đến nơi đây, tìm hiểu một chút, bạn sẽ được nghe kể về những chuyện tình cảm động  nhưng đượm buồn của những đôi trai gái, yêu nhau nhưng không được ở bên nhau.

Hồ Than Thở (Đà Lạt)

Sở dĩ hồ Than Thở ở Đà Lạt nổi tiếng với 2 câu thơ là vì hồ nằm gần trường Võ bị quốc gia Đà Lạt và gắn liền với một thời hoàng kim của trường vào những năm 1950, đầu thập niên 1960. Thời gian này, cứ ngày nghỉ, lễ, chủ nhật là gia đình của các học viên và người yêu đến thăm rất đông ở đây.

Tìm hiểu thêm về hồ Than Thở (Đà Lạt) nằm trên đồi cao giữa một rừng thông tĩnh mịch. Khung cảnh quanh hồ đậm chất thơ, mặt nước nơi đây luôn phẳng lặng như đang nghĩ suy một điều gì. Và có vẻ heo hút, con đường đất ven hồ như lặn mất nơi xa theo đường chân trời. Mọi thứ ngưng đọng lại, dường như chỉ còn vi vút tiếng gió nhẹ, tiếng thông reo như thở than, như nức nở, như chờ mong. Đặc biệt, có một cặp thông rất lạ ở phía bắc của hồ như đôi tình nhân quấn quýt bên nhau không rời và dĩ nhiên rồi bạn có thể đến đó chụp hình lưu niệm.

Truyền thuyết về nơi đây gắn với câu chuyện tình bi thương của cặp đôi Hoàng Tùng và Mai Nương. Chuyện đó xảy ra vào thế kỷ 18, lúc bấy giờ, khi người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ dấy binh đánh đuổi bọn xâm lược nhà Thanh, trai tráng khắp nơi hưởng ứng, trong đó có Hoàng Tùng. Trước khi chia tay, hai người rủ nhau ra bên bờ hồ tiễn biệt, than thở, hẹn thề.

Chàng hẹn đến mùa xuân – khi mùa mai anh đào nở sẽ đem tin thắng trận trở về. Thế nhưng, ở nhà, Mai Nương được tin Hoàng Tùng tử trận, vì quá đau khổ nên nàng đã quyết định gieo mình bên dòng suối trầm mình tự vẫn. Thế nhưng trớ trêu thay, đến giữa mùa xuân Hoàng Tùng thắng trận trở về, chàng vô cùng đau buồn khi biết người yêu đã chết.

Và rồi mấy năm sau triều đại Tây Sơn sụp đổ, Gia Long trả thù gắt gao những người có công với triều Tây Sơn nên Hoàng Tùng đã trầm mình bên hồ để được hạnh phúc với người yêu nơi chín suối. Từ đó hồ có tên là Than Thở cho đến ngày nay.

 

Nếu muốn một lần đến thăm Hồ Than Thở (Đà Lạt), một địa điểm minh chứng cho sự thuỷ chung, bạn có thể đặt tour ngay cho Du Lịch Việt Xanh nhé!

 

Công ty TNHH Du Lịch Việt Xanh (VIETGREENTOUR)

Địa chỉ: KĐT Golden City, P.Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, An Giang
Fanpage: https://www.facebook.com/DuLichVietXanh/
Website: http://vietgreentour.com/
Điện thoại: Mỹ Linh – 0918.286633; Tuấn Minh – 0918.800606